Vinamilk thăng hạng trong Top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới

Vinamilk thăng hạng trong Top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới

Vượt 6 hạng để đứng vị trí thứ 36, Vinamilk là doanh nghiệp duy nhất khu vực Đông Nam Á tiếp tục nằm trong Top 50 doanh nghiệp sữa hàng đầu thế giới, theo đánh giá của Plimsoll – đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân tích tài chính đa ngành.

Theo kết quả của Công ty Plimsoll Publishing Ltd về Top 50 nhà sản xuất sữa dẫn đầu thế giới về doanh số tại thời điểm 1-3-2021 vừa được công bố, Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) tiếp tục có mặt trong Top 50 doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới bằng sự thăng hạng vượt trội, từ vị trí 43 của năm đầu tiên có mặt trong danh sách (năm 2017) để vươn lên vị trí 36, bất chấp đại dịch COVID-19 hoành hành trong năm 2020.

Đánh giá xếp hạng của Plimsoll Publishing Ltd đặt Vinamilk cùng các doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực sản xuất sữa đến từ Mỹ, New Zealand, khu vực châu Âu, cùng một loạt các “ông lớn” khác của khu vực châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Ấn Độ…

Nhận xét về sự nỗ lực của Vinamilk để đạt được các thành quả rất đáng khích lệ nói trên, theo bà Mai Kiều Liên, tổng giám đốc Vinamilk, là do Vinamilk đã xác định “quản trị doanh nghiệp và phát triển bền vững là hướng đi được đẩy mạnh trong tương lai. Đây cũng là mô hình tiên tiến của ngành sữa thế giới đang ứng dụng, từ đó giúp việc triển khai các kế hoạch hành động, sáng kiến cụ thể cho tất cả các phần của chuỗi giá trị từ nghiên cứu phát triển, hệ thống trang trại, nhà máy đến cung ứng được vận hành xuyên suốt”.

Nếu thành quả này tiếp tục được Vinamilk đẩy mạnh trong thời gian tới, kỳ vọng lọt Top 30 doanh nghiệp sản xuất sữa hàng đầu thế giới sẽ tiến gần đến mục tiêu như hội đồng quản trị Vinamilk đã đặt ra.

Rõ nhất cho chiến lược phát triển được Vinamilk hoạch định bài bản với tầm nhìn dài hạn, chuyên sâu, giúp Vinamilk vươn mình mạnh mẽ trên thị trường quốc tế chính là việc đầu tư vào hệ thống trang trại bò sữa hiện đại, quy mô lớn và đạt chuẩn quốc tế.

Hiện nay, Vinamilk đang có 13 trang trại bò sữa tại Việt Nam cùng một tổ hợp trang trại bò sữa tại Lào, có quy mô lên đến 150.000 con. Nếu tính thêm các dự án đang triển khai, dự kiến đến năm 2022-2023, quy mô đàn bò của Vinamilk sẽ tăng lên trên 200.000 con.

Tại thị trường nội địa, ngoài vị trí đứng đầu là doanh nghiệp có thương hiệu sữa được người tiêu dùng Việt Nam chọn mua nhiều nhất 8 năm liền theo khảo sát của hai công ty nghiên cứu thị trường và thói quen người tiêu dùng là Nielsen và Kantar Worldpanel, việc liên tục cho ra thị trường nhiều sản phẩm mới chất lượng, đáp ứng đa dạng nhu cầu dinh dưỡng cho nhiều thành phần người tiêu dùng đã giúp Vinamilk giữ vững ngôi vị doanh nghiệp có thị phần sữa lớn nhất hiện nay của Việt Nam trong nhiều năm liền.

Riêng ở lĩnh vực xuất khẩu, trong giai đoạn từ năm 2017 đến nay, doanh thu đến từ hoạt động xuất khẩu liên tục ghi nhận sự tăng trưởng tích cực song song việc mở rộng thêm các thị trường xuất khẩu mới, với tổng kim ngạch xuất khẩu ước đạt 2,4 tỉ USD. Số liệu ghi nhận kết thúc quý 1-2021, doanh thu xuất khẩu của Vinamilk dự kiến đạt mức tăng trưởng hơn 8% so với cùng kỳ.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email