Ủy ban Bầu cử tỉnh họp lần thứ 4

Ủy ban Bầu cử tỉnh họp lần thứ 4

BDK – Chiều ngày 6-4-2021, Ủy ban Bầu cử (UBBC) tỉnh tổ chức kỳ họp lần thứ 4 để nắm tình hình thực hiện công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi – Chủ tịch UBBC tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam – Phó chủ tịch UBBC tỉnh chủ trì.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Giàu phát biểu tại cuộc họp.

Giám đốc Sở Nội vụ Nguyễn Thị Ngọc Giàu phát biểu tại cuộc họp.

Báo cáo tình hình tổ chức và hiệp thương lần thứ hai, về số lượng, cơ cấu ứng cử viên đại biểu HĐND cấp tỉnh 92 người, cấp huyện 582 người và cấp xã 7.898 người. Đã tổ chức tiếp nhận hồ sơ ứng cử; nộp hồ sơ của người ứng cử; UBBC tỉnh đã nộp về Hội đồng Bầu cử quốc gia 11 hồ sơ của người ứng cử ĐBQH khóa XV.

Việc lấy ý kiến cử tri đối với người ứng cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp tiếp tục thực hiện đến ngày 8-4-2021. Đến thời điểm này chưa có trường hợp cử tri phản ánh về đạo đức, lối sống của ứng cử viên ĐBQH, đại biểu HĐND các cấp.

Tại hội nghị, các đại biểu thuộc Tiểu ban phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thông tin thêm một số việc đã tập trung thực hiện cho công tác chuẩn bị bầu cử; đồng thời đề xuất nhiệm vụ, giải pháp cần tập trung thực hiện thời gian tới để góp phần cho cuộc bầu cử thành công…

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đề nghị, thời gian tới, UBBC các cấp cần rà soát lại nội dung thật kỹ để tiến hành in ấn tài liệu phục vụ cho cuộc bầu cử; tập trung tập huấn nghiệp vụ cho UBBC các cấp và các ứng cử viên; các thành viên Ban Chỉ đạo bầu cử tỉnh theo dõi địa bàn đã được phân công để có sự hỗ trợ kịp thời khi cần thiết. Đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử thực hiện theo hướng tinh gọn, hiệu quả; kinh phí để tổ chức bầu cử cần nghiên cứu thực hiện đúng quy định, thống nhất trên địa bàn toàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh: Các thành viên trong UBBC thực hiện theo chức trách của mình, phát huy hết tinh thần trách nhiệm để cùng tăng tốc, đồng bộ thực hiện nhiệm vụ các khâu chuẩn bị công tác bầu cử. Việc kiểm tra, giám sát công tác chuẩn bị bầu cử thống nhất tổ chức một đoàn gồm có UBBC và các tiểu ban theo hướng gọn và nội dung có sự tập trung, kiểm tra kết hợp với hướng dẫn nhằm giúp cơ sở thực hiện tốt công tác chuẩn bị bầu cử…

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email