Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020

Triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020

BDK – Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai nhiệm vụ lao động, người có công và xã hội năm 2020.

Điểm cầu tại Bến Tre do ông Nguyễn văn Đức - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

Điểm cầu tại Bến Tre do ông Nguyễn văn Đức – Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung dự. Tại điểm cầu tỉnh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức tham dự. 

Năm 2019, Bộ LĐ-TB&XH đã hoàn thành các chỉ tiêu Quốc hội giao với chất lượng được nâng lên. Tỷ lệ thất nghiệp của lao động trong độ tuổi ở khu vực thành thị khoảng 3,1%; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 62% (trong đó, tỷ lệ lao động qua đào tạo có bằng, chứng chỉ đạt 24%); tỷ lệ hộ nghèo tiếp cận đa chiều giảm 1,3% so với cuối năm 2018, riêng các huyện nghèo giảm gần 5%. Hoàn thành 100% các đề án, nhiệm vụ được giao trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam lưu ý: Năm 2020, ngành cần tập trung vào thực hiện bảo hiểm xã hội, giúp người dân thay đổi thói quen dùng tiền để dành mua bảo hiểm, đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của mỗi công dân về lâu dài. Quyết liệt hơn trong công tác dạy nghề; chăm sóc, bảo vệ trẻ em.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân ghi nhận công tác giảm nghèo bước đầu đã tạo sự chuyển biến trong nhận thức của người dân, người nghèo được cải thiện hơn về điều kiện sống. Nhân dịp đón năm mới 2020, Chủ tịch Quốc hội đề nghị ngành LĐ-TB&XH tập trung quan tâm, chăm lo chu đáo, hỗ trợ kịp thời người dân, nhất là các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người nghèo, người cao tuổi, người khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, người dân ở vùng bị thiệt hại do thiên tai để mọi người đều được đón Tết vui tươi.

Tin, ảnh: Th. Thảo

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email