Trao danh hiệu “Công dân Đồng khởi” cho ông Trương Vĩnh Trọng

Trao danh hiệu “Công dân Đồng khởi” cho ông Trương Vĩnh Trọng

BDK.VN – Ngày 17-1-2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh tổ chức lễ trao danh hiệu “Công dân Đồng khởi” cho nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng (Hai Nghĩa) tại nhà riêng xã Lương Quới, huyện Giồng Trôm.

Phó bí thương Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười cùng đông đảo lãnh đạo sở, ngành tỉnh, huyện Giồng Trôm và xã Lương Quới đến dự.

Trao danh hiệu “Công dân Đồng khởi” cho nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng.

Trao danh hiệu “Công dân Đồng khởi” cho nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng.

Nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng sinh ngày 11-11-1942, tại xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm. Trải qua nhiều cương vị lãnh đạo từ địa phương đến trung ương, ở cương vị nào, ông luôn nhiệt thành với công việc và quyết liệt trong công tác phòng, chống bài trừ tham nhũng. Ông được Đảng và nhà nước tặng thưởng Huân chương kháng chiến chống Mỹ cứu nước hạng Nhất, Huân chương Quyết thắng hạng Nhất, Huân chương Độc lập hạng Ba.

Ông luôn trăn trở về cái nghèo, những khó khăn của quê hương Đồng khởi trong quá trình phát triển, từ đó, thôi thúc ông có những chủ trương, những đóng góp cho quê nhà. Trong đó, ông đã cùng Tỉnh ủy và chính quyền của tỉnh thực hiện việc kéo lưới điện về Bến Tre, mở ra một thời kỳ mới, đưa Bến Tre phát triển hiện đại hơn.

Vì lý do sức khỏe, ông không tham dự chương trình lễ tôn vinh “Công dân Đồng Khởi” được tổ chức vào tối ngày 16-1-2021, tại Công viên Bến Tre (ông có dành ít phút đến tham quan công trình đàn đá). Do đó, Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã tổ chức buổi trao danh hiệu nêu trên tại nhà riêng.

Tại buổi lễ nhận danh hiệu Công dân Đồng khởi, nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng bày tỏ sự trân trọng, xúc động trước tình cảm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre dành cho ông. Ông kỳ vọng, với sự đoàn kết, quyết tâm, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bến Tre sẽ tiếp tục phấn đấu đưa Bến Tre ngày càng phát triển hơn nữa.

“Công dân Đồng khởi” là danh hiệu cao quý được UBND xét và trao tặng cho các cá nhân trong và ngoài tỉnh có những đóng góp tiêu biểu, xuất sắc cho sự nghiệp xây dựng, phát triển tỉnh trên tất cả các lĩnh vực. Đợt 1- 2021 có 3 người được nhận danh hiệu Công dân Đồng khởi và 5 người được nhân danh hiệu Công dân Đồng khởi danh dự.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368