Tổng kết thực hiện Qui chế phối hợp

Tổng kết thực hiện Qui chế phối hợp

BDK.VN – Chiều 8-1-2020, Đoàn đại biểu Quốc hội – Thường trực HĐND tỉnh – UBND tỉnh – Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức hội nghị tổng kết việc thực hiện Qui chế phối hợp và ký kết Qui chế mới.

Ký kết Qui chế phối hợp

Ký kết Qui chế phối hợp

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng đến dự.

Hội nghị đã báo cáo đánh giá kết quả thực hiện Qui chế phối hợp các bên giai đoạn 2015 – 2019 và tóm tắt những điểm sửa đổi bổ sung Qui chế phối hợp giữa Đoàn đại biểu Quốc hội – Thường trực HĐND tỉnh – UBND tỉnh – Ủy ban MTTQ tỉnh giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, 5 năm qua với tinh thần bình đẳng, dân chủ, hợp tác tuân thủ các qui định của pháp luật, dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MMTQ tỉnh đã thảo luận và thống nhất, sau khi ban hành qui chế đã phối hợp thực hiện tốt. Các cơ quan từng lúc có cụ thể hóa trong chương trình của từng cơ quan, xác định nội dung, phối hợp chặc chẽ, đồng bộ tổ chức thực hiện mang lại hiệu quả tốt.

Công tác phối hợp đã giúp cho từng cơ quan chủ động, xác định rõ hơn vai trò, vị trí trong thực hiện chức năng nhiệm vụ được giao theo qui định của luật. Đồng thời, đã mang đến kết quả tích cực, góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội chung của tỉnh và đời sống, lợi ích chính đáng của người dân.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng cho rằng, việc phối hợp thực hiện những nội dung cụ thể của Qui chế công tác phối hợp còn những vấn đề, lĩnh vực mà các bên chưa thực hiện tốt, đầy đủ và nghiêm túc.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Văn Mãi cho rằng, nhờ có Qui chế phối hợp này mà 5 năm qua chúng ta thực hiện được công việc thuận lợi hơn, sâu hơn, đạt kết quả tốt hơn, tránh được sự chồng chéo, bỏ sót. Qua đó, giúp cho từng cơ quan làm tốt hơn nhiệm vụ của mình. Nắm được tình hình của người dân, phát huy dân chủ trong dân, làm cho an dân tốt hơn. Đã động viên được người dân xây dựng khối đoàn kết, tham gia phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao đời sống người dân.

Tuy nhiên, qua kết quả 5 năm phối hợp đã nhìn nhận ra 9 hạn chế nên nghiên cứu kỹ lại. Phân tích nguyên nhân, trở thành bài học trong tổ chức thực hiện sắp tới. Nếu thực hiện tốt hơn thì từng cơ quan, đơn vị sẽ có hiệu quả tốt hơn, nhất là trong nội dung Qui chế mới, rất toàn diện. Với nội dung phối hợp nếu tổ chức thực hiện tốt thì sẽ đạt kết quả lớn hơn. Chú trọng lắng nghe, giải quyết kịp thời ý kiến phản ảnh của người dân. Rất mong chúng ta tổ chức thực hiện đồng bộ, nghiêm túc, thực chất, hiệu quả hơn.

Đề nghị các huyện, thành phố nghiên cứu kỹ nội dung Qui chế này để kịp thời bổ sung, chấn chỉnh hoạt động của mình. Từng cơ qua, đơn vị nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động trên nền cải cách hành chánh. Thông qua phối hợp, cần nắm chắc tình hình nhân dân, từ công tác tiếp dân, tiếp xúc cử tri, theo dõi kết quả xử lý các ý kiến, kiến nghị đó. Làm tốt hơn công tác tuyên truyền, thông tin để người dân nắm được chủ trương, có ý kiến đóng góp và tham gia các phong trào tại địa phương.

                                                                                        Tin, ảnh: H.Lam

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email