Tổng kết các đề án về phòng, chống tội phạm

Tổng kết các đề án về phòng, chống tội phạm

BDK.VN – Ngày 23-3-2021, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Đề án Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và Đề án Chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về trật tự, an toàn xã hội đến năm 2020. Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tham dự tại điểm cầu Bến Tre.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tham dự tại điểm cầu Bến Tre.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tham dự tại điểm cầu Bến Tre.

Sau 4 năm triển khai thực hiện, Đề án Phòng, chống các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia đã nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến tích cực đối với công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức; các mục tiêu, yêu cầu, nội dung, biện pháp của đề án đã hoàn thành, đạt và vượt mức chỉ tiêu đề ra. Tội phạm hình sự được kiềm chế, tỷ lệ tội phạm năm sau liên tục giảm so với năm trước, đặc biệt là năm 2019 giảm 7,39%; tỷ lệ khám phá án đạt trên 80% liên tục qua các năm. Trong 3 năm triển khai đề án, lực lượng cảnh sát hình sự đã rà soát 1.785 băng nhóm xâm phạm trật tự xã hội đưa vào quản lý, theo dõi và áp dụng các biện pháp phòng ngừa. Công tác chuyển hóa địa bàn được cấp ủy, chính quyền các địa phương quan tâm chỉ đạo quyết liệt, kịp thời ban hành nhiều chủ trương, kế hoạch với mục tiêu, giải pháp cụ thể, phù hợp đặc điểm tình hình của từng địa phương.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà lực lượng công an, các ngành, các cấp, các địa phương đạt được trong việc thực hiện 2 đề án thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Công an đề nghị: Công an các địa phương nhanh chóng xây dựng, triển khai kế hoạch đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức giai đoạn 2021 – 2025. Ngay trong năm 2021 phải tập trung đấu tranh làm tan rã hoàn toàn các băng nhóm tội phạm, kiên quyết không để các băng nhóm tội phạm lộng hành theo kiểu xã hội đen. Quán triệt chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an: Nơi nào còn để các băng nhóm tội phạm hoạt động phức tạp, gây dư luận xấu, thì lực lượng công an nơi đó không hoàn thành nhiệm vụ, thủ trưởng công an nơi đó phải chịu trách nhiệm.

Công an các địa phương tham mưu với cấp ủy, chính quyền triển khai đồng bộ, hiệu quả các giải pháp xây dựng địa bàn xã, phường không có ma túy, chuyển hóa địa bàn trọng điểm, địa bàn phức tạp về trật tự xã hội. Quan tâm đấu tranh với tội phạm ma túy, tội phạm công nghệ cao. Cán bộ, chiến sĩ công an các cấp phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, kiên quyết chống bảo kê cho tội phạm. Đấu tranh có hiệu quả với tội phạm, nhất là tội phạm có tổ chức. Tăng cường hợp tác quốc tế để ngăn chặn từ xa tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm có tính chất mafia. Thực hiện có hiệu quả các chương trình phối hợp giữa lực lượng công an với các sở, ban, ngành trong việc đấu tranh phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia và chuyển hóa địa bàn trọng điểm.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email