Tình hình sản xuất và tiêu thụ hoa kiểng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

Tình hình sản xuất và tiêu thụ hoa kiểng Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

BDK.VN – Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Chợ Lách, năm nay toàn huyện có khoảng 8.000 hộ sản xuất hoa kiểng, với tổng diện tích là 280ha. Tổng sản lượng ước đạt 8 triệu sản phẩm các loại, giảm 2 triệu sản phẩm so với năm trước. Sản phẩm chủ yếu: vạn thọ, cúc, mai vàng, bonsai, hoa treo, kiểng cổ…

 

Người dân chọn mua hoa kiểng.

Người dân chọn mua hoa kiểng.

Do ảnh hưởng của hạn mặn và dịch Covid-19, người dân trên địa bàn huyện sợ không bán được sản phẩm nên giảm sản lượng sản xuất. Huyện Mỏ Cày Bắc có 13 xã đều có sản xuất hoa kiểng. Trong dịp Tết năm 2021, toàn huyện có khoảng 578 hộ sản xuất hoa kiểng, với diện tích khoảng 113,3ha; số lượng ước đạt 519.884 sản phẩm, tương đương với cùng kỳ năm trước.

Tình hình tiêu thụ hoa, kiểng Tết trong năm nay và các năm trước cũng chưa ổn định, chủ yếu là do người sản xuất chưa nắm bắt được thị trường, sản xuất tự phát, buôn bán giao ngay không có hợp đồng bao tiêu sản phẩm, dẫn đến tình trạng mất cân đối thị trường, có sản phẩm không đủ cung cấp cho thị trường nhưng lại có những sản phẩm dư thừa không tiêu thụ hết.

Riêng năm nay, do dịch Covid-19 ảnh hưởng đến kinh tế, thêm vào đó tình hình tiêu thụ nông sản gặp khó khăn, thu nhập của người dân bị sụt giảm, dự báo nhu cầu tiêu thụ hoa kiểng sẽ không tăng so với cùng kỳ. Một số điểm mua bán tại TP. Hồ Chí Minh, một số tỉnh truyền thống tiêu thụ hoa kiểng Tết của Bến Tre hàng năm đã giảm nghiêm trọng, có nơi không nhận tiêu thụ hàng. Riêng tại chợ hoa xuân TP. Bến Tre, năm nay số hộ đăng ký chỉ 992 lô, giảm 586 lô, lượng tiêu thụ khá chậm, đến 28 Tết nhưng người dân đến mua chưa nhiều, giá lại không cao và đang có xu hướng giảm dần vào những ngày cận Tết.

Tin, ảnh: Thu Huyền

Nguồn: https://baodongkhoi.vn/kinh-te/thuong-mai/tinh-hinh-san-xuat-va-tieu-thu-hoa-kieng-tet-nguyen-dan-tan-suu-2021-10022021-a83036.html

Đăng bài quảng cáo và chia sẽ thông tin Tỉnh Bến Tre. Hỗ trợ và bản quyền bài viết liên hệ admin@thuongmaibentre.com

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368