Tin hoạt động của các huyện ngày 19-1-2020

Tin hoạt động của các huyện ngày 19-1-2020

BDK.VN – Trong 19-1-2020, các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh tập trung cho các hoạt động thăm dân vùng kinh tế mới, kiểm tra, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm và tình hình mua sắm Tết của bà con nhân dân.

* Đoàn cán bộ huyện Châu Thành do ông Lê Quang Vịnh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy làm trưởng đoàn vừa đến thăm và tặng quà cho các hộ dân vùng kinh tế mới tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An nhân dịp đầu năm mới Canh Tý 2020. 

Ảnh: Hoài Nhân

Ảnh: Hoài Nhân

Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các hộ dân; đồng thời, chúc các cá nhân và gia đình nhiều sức khỏe, hạnh phúc tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm mới 2020.

Dịp này, đoàn đã tặng 117 phần quà, gồm các nhu yếu phẩm đến các hộ dân huyện Châu Thành lập nghiệp vùng kinh tế mới tại xã Tân Hiệp, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, đoàn còn trao 39 phần quà đến các hộ nghèo, hộ khó khăn, mỗi phần gồm tiền mặt 300 ngàn đồng, được trích từ ngân sách huyện Châu Thành.

Hoài Nhân

* Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND huyện Bình Đại về việc tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, từ nay đến Tết Nguyên đán, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bình Đại sẽ tiến hành kiểm tra tại các chợ trên địa bàn huyện.

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bình Đại kiểm tra các mặt hàng tại chợ Bình Đại. Ảnh: Sơn Tùng

Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Bình Đại kiểm tra các mặt hàng tại chợ Bình Đại. Ảnh: Sơn Tùng

Đoàn tập trung kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng các loại hàng hóa, bánh mứt, gói quà tặng bày bán trong dịp tết.

Nhìn chung, các tiểu thương chấp hành tốt các quy định của pháp luật về kinh doanh, mua bán hàng hóa, hàng hóa có nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng đầy đủ. Các mặt hàng bày bán có niêm yết giá công khai. Song song với công tác kiểm tra, Đoàn cũng đã nhắc nhở, yêu cầu các hộ tiểu thương cam kết không bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu, hàng hết hạn sử dụng, đặc biệt là không mua bán các hàng hóa cấm nhập khẩu, các loại pháo nổ theo quy định.

Sơn Tùng

* Còn gần một tuần nữa là đến Tết Nguyên đán năm Canh Tý 2020. Hiện không khí mua sắm Tết của người dân tại các chợ, cửa hàng, tạp hóa trên địa bàn huyện Ba Tri bắt đầu sôi động.

Người dân mua sắm tết. Ảnh: Trần Xiện

Người dân mua sắm Tết. Ảnh: Trần Xiện

Hàng hóa Tết được bày bán dồi dào, đa dạng, phong phú hơn so với mọi năm; giá cả hầu hết các mặt hàng đều ổn định, không tăng hoặc có tăng nhẹ vài phần trăm.

Riêng hoa kiểng năm nay bày bán số lượng ít hơn năm trước do ảnh hưởng nước mặn xâm nhập sớm; giá thịt heo tăng hơn 50%, giá lạp xưởng tăng gần gấp đôi so với cùng thời điểm năm trước.

Trần Xiện

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email