Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 26-11-2020

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 26-11-2020

BDK.VN – Trong ngày 26-11-2020, các huyện, thành phố tập trung hoạt động truyền thông thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, tổ chức phiên giao dịch việc làm, làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Nguyễn Tất Thành…

* Ngày 26-11-2020, tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh phối hợp Hội LHPN huyện Chợ Lách tổ chức buổi truyền thông thực hiện chủ đề năm 2020 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”; xây dựng môi trường an toàn cho phụ nữ và trẻ em cho chi hội trưởng phụ nữ các ấp; đại diện các ban ngành, đoàn thể, chi ủy chi bộ các ấp trên địa bàn xã Long Thới.       

Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Việt Cường

Quang cảnh buổi truyền thông. Ảnh: Việt Cường

Tại buổi truyền thông, Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Võ Ái Hòa cung cấp cho các đại biểu những kiến thức về: Phòng tránh bạo lực và xâm hại trẻ em; an toàn thực phẩm và phòng ngừa một số nguy cơ và môi trường không an toàn cho trẻ em hiện nay. Phát động thực hiện phong trào “Chống rác thải nhựa”, giới thiệu một số mô hình tham khảo về bảo vệ môi trường, biện pháp xử lý rác sinh hoạt tại hộ gia đình, quy trình xử lý chất thải trong chăn nuôi.

Qua buổi truyền thông nhằm phát huy vai trò của các cấp Hội Phụ nữ tham gia thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”; tiếp tục vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ và các thành viên hộ gia đình tích cực tham gia cuộc vận động “5 không, 3 sạch” do Hội Phụ nữ phát động, góp phần nâng chất tiêu chí về môi trường và an toàn thực phẩm trong xây dựng xã nông thôn mới nâng cao.

Việt Cường

* Ngày 26-11-2020 UBND huyện Giồng Trôm phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức phiên giao dịch việc làm – hướng nghiệp – dạy nghề và đưa người lao động làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2020. Phó giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Nguyễn Hải Nam đến dự.

Tại phiên giao dịch Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh tổ chức giới thiệu về nhu cầu, yêu cầu tuyển dụng của các công ty; tư vấn, định hướng cho lực lượng lao động về đăng ký hợp tác lao động nước ngoài ở thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. Đặc biệt người lao động có nhu cầu đi làm việc ở nước ngoài khi tham gia phiên giao dịch việc làm sẽ được tư vấn về quy trình tham gia, chế độ chính sách hỗ trợ theo từng đối tượng cụ thể như: Hỗ trợ tiền ăn, ở, khám sức khỏe,… hỗ trợ vay chi phí khi tham gia làm việc ở nước ngoài đến 100 triệu đồng, không cần tài sản thế chấp. Thu nhập bình quân khi làm việc ở nước ngoài từ 25 đến 35 triệu đồng/tháng.

Phiên giao dịch việc làm là cơ hội cho những người trong độ tuổi lao động trên địa bàn huyện có nhu cầu tư vấn, tìm việc làm, xuất khẩu lao động, nhất là học sinh, sinh viên mới ra trường chưa tìm được việc làm và lao động nghèo chưa có việc làm hoặc có việc làm nhưng thu nhập thấp, không ổn định.

Trần Diệp

* Ngày 26-11-2020, Phó chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân có buổi làm việc với đoàn công tác Trường Đại học Nguyễn Tất Thành về việc khảo sát, triển khai đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh “Nghiên cứu xây dựng mô hình nông dân làm du lịch” do Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học Phan Thị Ngàn làm trưởng đoàn.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu. Ảnh: Văn Minh

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu.Ảnh: Văn Minh

Được biết, Trường Đại học Nguyễn Tất Thành được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép triển khai thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học và công nghệ cấp tỉnh về xây dựng mô hình nông dân làm du lịch trên địa bàn tỉnh. Thời gian thực hiện trong vòng 24 tháng; trong đó có nghiên cứu tại huyện Thạnh Phú.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo UBND huyện, các ngành và địa phương liên quan đã trao đổi, cung cấp nhiều thông tin cần thiết, tài liệu phục vụ cho việc nghiên cứu của đoàn. Đặc biệt là khái quát về thực trạng và định hướng trong phát triển du lịch của huyện.

Đoàn cũng đặt ra nhiều câu hỏi liên quan đến diện tích đất sản xuất nông nghiệp; cây con chủ lực; những điều kiện, thế mạnh của huyện cho phát triển du lịch nông nghiệp; tình hình phát triển du lịch nông nghiệp và nông dân làm du lịch; chính sách hỗ trợ của huyện nếu trường xây dựng các mô hình du lịch.

Phát biểu tại buổi làm việc, Trưởng khoa Du lịch và Việt Nam học Trường Đại học Nguyễn Tất Thành Phan Thị Ngàn cho rằng: Thạnh Phú có nhiều điều kiện để phát triển du lịch; trong quá trình thực hiện đề tài trường sẽ xây dựng cho Thạnh Phú một sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện; xây dựng mô hình điểm nông dân làm du lịch.

Phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân cho rằng: Đề tài mà trường nghiên cứu rất phù hợp với điều kiện, tiềm năng du lịch của Thạnh Phú, vì vậy huyện sẵn sàng hỗ trợ trường trong việc nghiên cứu thực hiện đề tài. Thạnh Phú rất đa dạng về loại hình du lịch, có nhiều sản phẩm nông nghiệp tiềm năng cho phát triển du lịch. Lãnh đạo huyện mong muốn, trong thực hiện đề tài trường giúp đỡ cho huyện dần khắc phục hạn chế trong phát triển du lịch, xây dựng được sản phẩm du lịch đặc trưng của huyện đồng thời góp ý cho huyện trong định hướng phát triển du lịch, khai thác tốt tiềm năng du lịch của huyện và hỗ trợ cho huyện trong quảng bá về du lịch.

Trước đó, đoàn đã có buổi khảo sát về hoạt động du lịch tại các xã Phú Khánh, Thạnh Phong, Thạnh Hải, Giao Thạnh và Thới Thạnh.

Văn Minh

* UBND huyện Bình Đại vừa tổ chức hội nghị trực tuyến với các xã, thị trấn tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) năm 2020. Chủ tịch UBND huyện – Trưởng ban ATGT huyện Nguyễn Văn Dũng chủ trì hội nghị.

Năm qua, công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn huyện được các ngành, các cấp, các địa phương trong huyện quan tâm thực hiện. Lực lượng cảnh sát giao thông huyện đã tổ chức tuần tra, kiểm soát 1.190 cuộc, qua đó phát hiện 2.163 trường hợp vi phạm, ra quyết định xử phạt số tiền 1,8 tỷ đồng.

Công an các xã, thị trấn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ 1.589 cuộc, lập biên bản 1.311 trường hợp vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt với số tiền 433 triệu đồng. Từ ngày 15-12-2019 đến ngày 14-11-2020, trên địa bàn huyện đã xảy ra 20 vụ tai nạn giao thông, làm chết 19 người và bị thương 5 người, tăng so với cùng kỳ năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng yêu cầu: Các ngành, các cấp tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về ATGT để mọi người dân nắm và chấp hành nghiêm. Tăng cường công tác tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm trật tự ATGT, nhất là các lỗi dễ dẫn đến tai nạn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển các phương tiện tham gia giao thông trong dịp Tết nguyên đán. Tập trung tuyên truyền học sinh các trường chấp hành nghiêm các quy định về ATGT, đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy điện, xe đạp điện và khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy.

Không để xảy ra tình trạng mua bán lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, lấn chiếm vĩa hè, tại các cổng trường. Tăng cường quản lý các bến khách, bến đò ngang sông, kiên quyết xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm. Rà soát các điểm đen về tai nạn giao thông để có biện pháp khắc phục, lắp đặt biển báo hiệu đường bộ, đèn chiếu sáng, phát hoang cây xanh che khuất tầm nhìn để giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông.

Sơn Tùng

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email