Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 22-12-2020

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 22-12-2020

BDK.VN – Trong ngày 22-12-2020, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động tổ chức lễ truy tặng huân chương, huy chương cho các cá nhân có công với cách mạng, họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam ( 22-12-1944 – 22-12-2020).

* Ngày 21-12-2020 huyện Bình Đại tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam ( 22-12-1944 – 22-12-2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Dũng cùng lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện qua các thời kỳ về dự họp mặt.

Lãnh đạo huyện dự buổi họp mặt. Ảnh: Minh Nhân

Lãnh đạo huyện dự buổi họp mặt. Ảnh: Minh Nhân

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã được ôn lại truyền thống hào hùng của lực lượng Quân đội nhân dân Việt nam, trải qua 76 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Tiếp bước truyền thống đó, trong những năm qua lực lượng vũ trang huyện Bình Đại không ngừng học tập, rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị vững vàng, tin tưởng, tuyệt đối trung thành vào sự lãnh đạo của Đảng, gương mẫu đi đầu trong các phong trào hành động tại địa phương. 

Công tác tổ chức diễn tập, xây dựng, huấn luyện lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên thực hiện chặt chẽ đúng theo kế hoạch, đạt theo yêu cầu, hoàn thành về số lượng và nâng cao chất lượng. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ hàng năm đều đạt 100%. Công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, công tác tập huấn, huấn luyện được quan tâm và tổ chức thường xuyên, đảm bảo an toàn, tiết kiệm đúng thời gian quy định và đạt hiệu quả cao.

Với kết quả đó nhiều năm liền Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bình Đại được Tỉnh ủy và Huyện ủy Bình Đại công nhận là Đảng bộ trong sạch vững mạnh và trong sạch vững mạnh tiêu biểu, vững mạnh toàn diện.

Minh Nhân

* Ngày 21-12-2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm tổ chức họp mặt kỷ niệm 76 năm Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12-1944 – 22-12-2020) và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 – 22-12-2020). 

Tại buổi họp mặt, các đại biểu ôn lại truyền thống 76 năm thành lập, chiến đấu và trưởng thành của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng và 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân; truyền thống đấu tranh anh dũng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân huyện trong phong trào bảo vệ an ninh tổ quốc.

Lực lượng vũ trang huyện Giồng Trôm trong những năm qua luôn trung thành với Đảng, đoàn kết, hiệp đồng vượt qua khó khăn, nêu cao ý chí quyết thắng, tiếp tục ra sức phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ. Đồng thời, tích cực đẩy mạnh các cuộc vận động, phong trào thi đua của huyện và phong trào Thi đua quyết thắng trong lực lượng vũ trang; đóng góp sức để giữ gìn và phát huy truyền thống quyết chiến – quyết thắng của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, truyền thống cách mạng của quê hương thực hiện thắng lợi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước giao. Đặc biệt thực hiện tốt phương châm “đi dân nhớ, ở dân thương”, gần gũi mật thiết với nhân dân và tạo lòng tin trong nhân dân.

Huỳnh Lâm

* UBND xã Thới Lai, huyện Bình Đại vừa tổ chức lễ truy tặng huân chương, huy chương cho các cá nhân có công với cách mạng. Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Cao Văn Bé Tư đến dự.

Trao huân huy chương cho các gia đình chính sách. Ảnh: Minh Nhân

Trao huân, huy chương cho các gia đình chính sách. Ảnh: Minh Nhân

Trong đợt này huyện Bình đại có 11 cá nhân được Chủ tịch nước truy tặng huân chương, huy chương vì đã có thành tích trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Trong đó có 2 Huân chương kháng chiến hạng nhất, 1 Huân chương kháng chiến hạng nhì, 4 Huân chương kháng chiến hạng ba, 3 Huy chương kháng chiến hạng nhất và 1 Huy chương kháng chiến hạng nhì.

Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược; cùng với tỉnh nhà, quân và nhân dân huyện Bình Đại đã tham gia chiến đấu, hy sinh anh dũng để bảo vệ Tổ quốc, giành độc lập tự do cho dân tộc. Những năm qua, với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” Đảng bộ, chính quyền huyện Bình Đại đã có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa như : Tổ chức tặng quà, thăm hỏi, xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, người có công với cách mạng… với số tiền trên 10 tỷ đồng.

Minh Nhân

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email