Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 16-11-2020

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 16-11-2020

BDK.VN – Ngày 16-11-2020, các huyện, thành phố tập trung hoạt động họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18-11, tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND tỉnh, tập huấn nghiệp vụ, khai giảng đợt cai nghiện cộng đồng năm 2020, Hội đồng trẻ em cấp tỉnh tổ chức kỳ họp lần thứ 3.

* Ngày 15-11-2020, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng đến dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2020 ở ấp Phước Hậu, xã Tam Phước huyện Châu Thành.

Trong không khí thân mật của ngày hội, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam. Đồng thời, đánh giá kết quả 1 năm thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động trong cộng đồng dân cư.

Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại các địa phương diễn ra trong không khí phấn khởi, đồng thời biểu dương, khen thưởng những tập thể, gia đình và cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc; tổ chức các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc.

Trúc Lan

* Ngày 16-11-2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam 18-11. Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm đến dự.

Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân. Ảnh: Văn Minh

Trao kỷ niệm chương cho các cá nhân. Ảnh: Văn Minh

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Bé Năm yêu cầu: Ủy ban MTTQ các cấp trong huyện tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân; củng cố, tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Thực hiện dân chủ, đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền. Phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, ra sức thi đua góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Dịp này, có 3 cá nhân được nhận kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Văn Minh

* Ngày 16-11-2020, huyện Châu Thành tổ chức khai giảng đợt cai nghiện cộng đồng năm 2020 tại xã Phước Thạnh. Phó chủ tịch UBND huyện Võ Thanh Tùng đến dự.

Ông Võ Thanh Tùng phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Trúc Lan

Ông Võ Thanh Tùng phát biểu tại lễ khai giảng. Ảnh: Trúc Lan

Theo kết quả thống kê của ngành chức năng, hiện nay, tổng số người nghiện và người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện là 424 người. Hiện có 19 người nghiện chấp hành xong quyết định cai nghiện trở về địa phương để tiếp tục quản lý sau cai nghiện. Trong năm 2020, các ngành huyện có liên quan đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn lập 41 hồ sơ đề nghị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Toàn huyện, hiện có 2 người nghiện tham gia cai nghiện tự nguyện tại cơ sở cai nghiện ma túy. Qua công tác vận động, đến nay Châu Thành có 26 người đang điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone tại cơ sở cai nghiện ma túy và Trung tâm phòng, chống AIDS tỉnh.

Trúc Lan

* Ngày 16-11-2020, Bí thư Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Trúc Hạnh – đại biểu HĐND tỉnh cùng tổ đại biểu HĐND huyện có buổi tiếp xúc cử tri xã Hưng Nhượng.

Cử tri có ý kiến. Ảnh: Diệu Hiền

Cử tri có ý kiến. Ảnh: Diệu Hiền

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo dự kiến chương trình kỳ họp HĐND cuối năm. Kỳ họp sẽ xem xét, thảo luận các báo cáo, cho ý kiến 24 dự thảo nghị quyết trên các lĩnh vực do UBND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh trình.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri có những ý kiến xoay quanh các vấn đề: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chuyển đổi mục đích sử dụng đất; chính sách hỗ trợ đối với trang trại; hỗ trợ di dời trụ điện trung thế, hạ thế; xóa cụm điện kế Tổ 6, Ấp 4; hỗ trợ kinh phí xây dựng tuyến đường Kinh Mới ấp Hưng Hòa Đông; chính sách hỗ trợ đối với người dân trồng dừa bị thiệt hại bởi hạn, mặn.

Những ý kiến của cử tri được đại biểu HĐND tỉnh, huyện, lãnh đạo các ngành huyện và UBND xã ghi nhận, giải trình làm rõ, cử tri đồng tình cao.

Diệu Hiền

* Sáng 16-11-2020, Công an tỉnh tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ truyền hình cho 30 học viên là cán bộ làm công tác tuyên truyền bán chuyên trách của công an các đơn vị, địa phương.

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Nguyễn Đăng

Quang cảnh lễ khai giảng. Ảnh: Nguyễn Đăng

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 16 đến ngày 27-11-2020, các học viên sẽ được trang bị những kỹ năng cơ bản về: Nhiếp ảnh, cách quay phim làm tin, phóng sự truyền hình, cách viết tin, gương người tốt việc tốt và viết phóng sự truyền hình cũng như cách làm tin trên báo, cổng thông tin điện tử. Qua đó nhằm củng cố và nâng cao năng lực tuyên truyền của lực lượng công an các đơn vị, địa phương.

Nguyễn Đăng

* Ngày 15-11-2020, Hội đồng trẻ em cấp tỉnh đã tổ chức kỳ họp lần thứ 3 với sự tham dự của 33 học sinh là thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh.

Các thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh thảo luận lựa chọn các nhóm vấn đề. Ảnh: Huy KT

Các thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh thảo luận lựa chọn các nhóm vấn đề. Ảnh: Huy KT

Tại kỳ họp, các thành viên Hội đồng trẻ em cấp tỉnh đã thống nhất chọn 6 nội dung liên quan đến 3 nhóm vấn đề để sắp tới Thường trực Hội đồng trẻ em cấp tỉnh trình bày tại kỳ họp với HĐND tỉnh.

Dịp này, Hội đồng trẻ em cấp tỉnh cũng đã ra mắt fanpage “Confession – Trẻ em nói” trên mạng xã hội. Đây là địa chỉ tin cậy của thiếu nhi, là nơi thiếu nhi có thể phản ánh tâm tư, nguyện vọng và những đề xuất thiết thực trong việc phòng chống xâm hại, bạo lực ở trẻ; hiểu thêm về các quyền và Luật Trẻ em cũng như chia sẻ các nội dung liên quan đến vấn đề học tập, vui chơi, giải trí, đặc biệt được lắng nghe, chia sẻ các giải đáp từ chuyên gia của các ngành có liên quan trong lĩnh vực mà trẻ em quan tâm.

Huy KT

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368