Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 15-1-2021

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 15-1-2021

BDK.VN – Trong ngày 15-1-2021, các huyện, thành phố tập trung cho hoạt động thăm, tặng quà cho gia đình những người trực tiếp tham gia phong trào Đồng Khởi, quán triệt Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi, triển khai công tác tuyên giáo, tổng công tác Quân sự, quốc phòng, thăm tặng quà dân vùng kinh tế mới.

* Ngày 15-1-2021, đoàn công tác Huyện ủy – UBND huyện Mỏ Cày Nam do Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Nhạn làm trưởng đoàn đã đến thắp hương những người trực tiếp tham gia cuộc Đồng Khởi sáng ngày 17-1-1960 tại xã Định Thủy.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi, tặng quà cho gia đình những người tham gia phong trào Đồng Khởi. Ảnh: Đức Cần

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy thăm hỏi, tặng quà cho gia đình những người tham gia phong trào Đồng Khởi. Ảnh: Đức Cần

Việc viếng thăm, tặng quà cho gia đình những người trực tiếp tham gia phong trào Đồng Khởi thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, là sự tri ân của những người đi sau đối với sự cống hiến, hy sinh của các thế hệ đi trước cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Đức Cần

* Ngày 15-1-2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỏ Cày Nam khai mạc Hội thi giáo viên Tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, năm học 2020-2021.

Các giáo viên tổng phụ trách đội trong hội thi. Ảnh Thanh Tuấn

Các giáo viên tổng phụ trách đội trong hội thi. Ảnh Thanh Tuấn

Hội thi với sự tham gia của 27 thí sinh là giáo viên làm công tác Tổng phụ trách Đội tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn huyện. Các thí sinh trải qua 2 vòng thi gồm: Năng khiếu và thực hành kỹ năng nghiệp vụ. Phần thi năng khiếu tổng phụ trách Đội được các thí sinh tham gia với  hình thức thi nhóm. Phần thi kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi mỗi thí sinh thực hiện phần thi tại trường đang công tác.

Được biết, Ban tổ chức hội thi dự kiến sẽ tổng kết, bế mạc hội thi vào ngày 26-3-2021.

Thanh Tuấn

* Ngày 15-1-2021, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức Hội nghị triển khai công tác Tuyên giáo năm 2021.

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Văn Minh

Đại biểu dự hội nghị. Ảnh: Văn Minh

Năm 2020, Ban Tuyên giáo Huyện ủy đã chủ động tham mưu cho Huyện ủy lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng các cấp, các ngành tổ chức tốt các ngày lễ, tết, các hoạt động thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn, đảm bảo thiết thực, hiệu quả, nhất là tuyên truyền thực hiện chủ trương của Huyện uỷ về năm “bứt phá về đích” và Đại hội Đảng các cấp. Công tác tư tưởng được các cấp ủy đảng, chính quyền tích cực triển khai đồng bộ, kịp thời; tinh thần năm “bứt phá, về đích”, 9 nhiệm vụ trọng tâm theo Nghị quyết Huyện ủy năm 2020, chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được triển khai rộng khắp, đi vào chiều sâu.

Văn Minh

* Ngày 14-1-2021, Huyện Chợ Lách tổ chức Hội nghị Đảng ủy Quân sự và tổng công tác Quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Trao Huy chương Quân kỳ quyết thắng và Chiến sĩ vẻ vang cho các cá nhân. Ảnh: Việt Cường

Trao Huy chương Quân kỳ quyết thắng và Chiến sĩ vẻ vang cho các cá nhân. Ảnh: Việt Cường

Năm 2020, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Chợ Lách quán triệt và thực hiện nghiêm các mệnh lệnh, chỉ thị về công tác tham mưu tác chiến, sẵn sàng chiến đấu của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Quân khu; hoàn chỉnh hệ thống văn kiện sẵn sàng chiến đấu, nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý tình huống, không để bị động bất ngờ. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, có sơ kết, tổng kết, đánh giá kịp thời các hoạt động của cơ quan, đơn vị. Thực hiện chính sách đối với người có công, đã chi trả cho 76 đối tượng chính sách theo Quyết định số 290, 62, 49 với tổng số tiền 182 triệu đồng.

Dịp này, có 1 cá nhân được nhận Huy chương Quân kỳ quyết thắng và 4 cá nhân nhận được Huy chương Chiến sĩ vẻ vang; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tặng danh hiệu đơn vị tiên tiến cho 1 tập thể, chiến sĩ thi đua cho 2 cá nhân và danh hiệu chiến sĩ tiên tiến cho 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2020.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện cấp vốn hỗ trợ 4 dân quân tự vệ, dự bị động viên nghèo phát triển kinh tế, mỗi cá nhân được hỗ trợ 7 triệu đồng.

Việt Cường

* Ngày 14-1-2021, Huyện ủy Giồng Trôm tổ chức quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025 cho cán bộ đảng viên các ban ngành huyện.

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh phát biểu tại buổi triển khai. Ảnh: Huỳnh Lâm

Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Hạnh phát biểu tại buổi triển khai. Ảnh: Huỳnh Lâm

Dịp này, các đại biểu được nghe triển khai 16 chuyên đề mục  tiêu trong 5 năm tới và những năm tiếp theo. Được nghe thư của Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi gởi cho cán bộ đảng viên trong tỉnh.

Qua triển khai các nội dung giúp cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cơ bản của Nghị quyết Đại hội lần thứ XI Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020 – 2025. Nhất là chủ đề xuyên suốt của Đại hội và phương châm “Dân chủ – Kỷ cương – Đồng thuận – Sáng tạo – Phát triển”, từ đó, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết ở từng cơ quan, đơn vị.

Huỳnh Lâm

* Từ ngày 12-1 đến 15-1-2021, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Phạm Văn Sang, Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành Võ Thanh Tùng cùng đoàn cán bộ đã đến thăm, tặng quà người dân lập nghiệp vùng kinh tế mới tại tỉnh Bình Phước và Đắk Lắk.

Đoàn đã đến thăm và tặng quà 9 hộ dân của huyện Châu Thành lập nghiệp tại tỉnh Bình Phước và 229 hộ dân lập nghiệp vùng kinh tế mới ở Đắk Lắk.

Tại các nơi đến, lãnh đạo huyện thông tin nhanh tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh trong năm 2020 của huyện. Ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần của các hộ dân, động viên các gia đình sống vui sống khỏe, tích cực tham gia lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc, đoàn đã tặng quà, chúc bà con luôn đoàn kết, đón Tết vui khỏe và an lành.

Trúc Lan

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email