Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 10-4-2021

Tin hoạt động các huyện, thành phố ngày 10-4-2021

BDK.VN – Ngày 10-4-2021, các huyện, thành phố tập trung hoạt động đại hội Hội Cựu giáo chức, khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn, tổ chức ngày hội tự vấn việc làm, kiểm tra tiến độ xây dựng nông thôn mới.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cầu. Ảnh: Bảo Toàn

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công cầu. Ảnh: Bảo Toàn

Ngày 10-4-2021, được sự kết nối từ Câu lạc bộ Từ thiện Đồng Tâm – TP. Hồ Chí Minh; Tỉnh Đoàn Bến Tre cùng UBND xã Bình Khánh, huyện Mỏ Cày Nam  phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ khởi công cầu FICO 1, tọa lạc tại ấp Phước Tân, xã Bình Khánh.

Theo thiết kế cầu dự kiến được xây dựng với chiều dài 23m, ngang 2,5m. Tổng kinh phí xây dựng 191 triệu đồng và 155 bao xi măng. Trong đó, Công ty cổ phần xi măng FICO Tây Ninh tài trợ 106 triệu đồng, phần còn lại vận động mạnh thường quân và nhân dân trong ấp đóng góp.

Bảo Toàn

* Chiều 9-4-2021, xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại đã tổ chức Đại hội Hội Cựu giáo chức lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức xã Thạnh Trị nhiệm kỳ đầu tiên 2021 - 2026. Ảnh: H.Đức

Ban chấp hành Hội Cựu giáo chức xã Thạnh Trị nhiệm kỳ đầu tiên 2021 – 2026. Ảnh: H.Đức

Tham dự có đại diện Đảng ủy, UBND, các đoàn thể xã cùng ban giám hiệu các trường học trên địa bàn. Chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện Bình Đại Lê Văn Đạo đến dự.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên gồm 5 thành viên, do cựu giáo viên Nguyễn Tri Phương làm chủ tịch hội. Hội Cựu giáo chức xã Thạnh Trị hiện có 12 người.

H. Đức

* Ngày 9-4-2021, Hội Sinh vật cảnh xã Tường Đa, huyện Châu Thành đã tổ chức hội thi bon sai.

Hội thi có 8 nghệ nhân đến từ các xã: Tường Đa, An Hiệp, Phú Đức, Phú Túc, Tam Phước, Qưới Sơn, Phú An Hoà và Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh mang đến 85 tác phẩm bon sai là cây kiểng các loại, trong đó có 25 tác phẩm bon sai dự thi, các tác phẩm còn lại để trưng bày.

Kết quả, giải đặc biệt thuộc về đơn vị xã Phúc Túc với tác phẩm bon sai mai vàng trực dáng; giải nhất thuộc về xã Tam Phước với tác phẩm ngọc nữ biển bám đá; giải nhì thuộc về xã Phú An Hòa với tác phẩm linh sam mini; xã Tường Đa đạt giải ba với tác phẩm linh sam dáng bay trực lắc cùng 8 giải khuyến khích.

Hoàng Loan

* Ngày 9-4-2021, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với UBND huyện Bình Đại tổ chức ngày hội tư vấn hướng nghiệp, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp và giới thiệu việc làm cho gần 400 em học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn huyện.

Các em học sinh dự ngày hội. Ảnh: Minh Nhân

Các em học sinh dự ngày hội. Ảnh: Minh Nhân

Qua ngày hội nhằm giúp cho các em học sinh có dịp gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn trực tiếp với các trường đào tạo nghề, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, tạo điều kiện cho các em tìm được ngành nghề và việc làm phù hợp. Đồng thời đây cũng là dịp  để các em học sinh tìm hiểu về việc làm, các chế độ chính sách, kịp thời tiếp cận những thông tin về nhu cầu tuyển dụng lao động. Giúp cho các em định hướng, điều kiện lựa chọn, tìm một nghề có thu nhập ổn định, đáp ứng nhu cầu cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Minh Nhân

* Ngày 10-4-2021, tại Trường THPT Sương Nguyệt Anh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bến Tre phối hợp với UBND huyện Ba Tri tổ chức buổi truyền thông tư vấn việc làm, học nghề, đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng cho học sinh khối 12 của trường.

Học sinh nêu vấn đề cần tư vấn. Ảnh: Trần Xiện

Học sinh nêu vấn đề cần tư vấn. Ảnh: Trần Xiện

Tại đây, học sinh được các trường cao đẳng, trường nghề, doanh nghiệp truyền thông các chính sách hỗ trợ của nhà nước về đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng. Buổi truyền thông giúp học sinh nâng cao nhận thức để thay đổi tư duy về việc lựa chọn ngành học phù hợp với khả năng, điều kiện phát triển kinh tế, xã hội của địa phương, góp phần giải quyết việc làm và thoát nghèo bền vững.

Trần Xiện

* Ngày 9-4-2021, Chủ tịch UBND huyện Mỏ Cày Nam – Trưởng ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Võ Văn Út đến làm việc với xã Bình Khánh về tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới.

Đến nay xã Bình Khánh cơ bản đạt 15/19 tiêu chí; 4 tiêu chí chưa đạt gồm: tiêu chí 2 (giao thông); tiêu chí 5 (trường học); tiêu chí 6 (cơ sở vật chất văn hóa); tiêu chí 19 (quốc phòng, an ninh)

Tại buổi làm việc, các đại biểu cùng bàn luận tìm ra nguyên nhân, giải pháp, tháo gở khó khăn trong các tiêu chí thực hiện chưa đạt, chưa hoàn thiện; tiến độ thi công các công trình giao thông và Ban chỉ đạo huyện định hướng một số nội dung cần thực hiện trong thời gian tới..

Bảo Toàn

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368