Tin hoạt động các huyện ngày 6-1-2020

Tin hoạt động các huyện ngày 6-1-2020

BDK.VN – Ngày 6-1-2020, trên địa bàn các huyện đã diễn ra nhiều hoạt động liên quan đến trao tặng quà Tết cho hộ nghèo và gia đình chính sách; tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi; khám bệnh cho người dân ở nông thôn; khánh thành cầu nông thôn;…

* Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup đến huyện Ba Tri tổ chức trao tặng 400 phần quà Tết cho hộ nghèo, gia đình chính sách của huyện.

Ảnh: Trà Dũng

Ảnh: Trà Dũng

Tại buổi lễ, Quỹ Thiện Tâm đã trao 400 phần quà Tết cho bà con, trị giá 600 ngàn đồng/phần (gồm 500 ngàn đồng tiền mặt và 1 hộp bánh). Đồng thời, gửi lời chúc tết tới các gia đình chính sách, hộ nghèo, đón Tết vui tươi, đầm ấm.

Được biết, trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup sẽ trao tổng số 200.000 suất quà cho các hộ nghèo trong cả nước. Riêng tỉnh Bến Tre 2.000 phần trao cho 5 huyện: Ba Tri, Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách và Thạnh Phú. Mỗi huyện 400 phần, với mong muốn mang đến cho các hộ nghèo một cái Tết vui vẻ, đầm ấm hơn.

Trà Dũng

* Huyện Đoàn Giồng Trôm tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh thiếu nhi năm 2019.

Chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên, thanh niên ngày càng có chiều sâu, việc ứng dụng mạng xã hội trong tuyên truyền đã đưa các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các phong trào, chương trình của Đoàn đến gần hơn với đông đảo đoàn viên, thanh niên. Công tác củng cố tổ chức và nâng cao chất lượng hoạt động của cơ sở đoàn được quan tâm thực hiện thường xuyên và có hiệu quả. Đặc biệt, quan tâm củng cố các chi đoàn xếp loại khá trong năm 2018, hạn chế phát sinh chi đoàn khá, trung bình trong năm 2019.

Ảnh: Kim Phụng

Ảnh: Kim Phụng

Trong năm 2019, đã kết nạp 1.948/1.800  đoàn viên, giới thiệu 127 đoàn viên ưu tú cho Đảng, có 84 đoàn viên ưu tú được kết nạp đảng.

Có 90 thanh niên tham gia đi làm việc ở nước ngoài có hợp đồng. Hỗ trợ vay vốn 887 triệu đồng cho thanh niên làm kinh tế.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện Đoàn và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam huyện tặng nhiều giấy khen cho các tập thể, cá nhân hoàn thành tốt công tác Đoàn và công tác Hội năm 2019.

Kim Phụng

* Tại Trạm y tế xã Giao Thanh, huyện Thạnh Phú, đoàn khám bệnh từ thiện của Bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh đến khám bệnh cho hơn 400 người dân các xã, gồm: Thạnh Phong, Thạnh Hải, Giao Thạnh, An Nhơn, An Điền, huyện Thạnh Phú.

Bác sỹ CK II Ngô Thị Thanh Thủy – Bệnh viện ung bướu TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đây là hoạt động thường xuyên của đoàn khám bệnh Bệnh viện ung bướu, nhằm tạo điều kiện cho bà con tham gia thăm khám. Người được tầm soát là các đối tượng trên 40 tuổi, tầm soát các bệnh ung thư sớm thông qua siêu âm cổ, ngực, bụng.

Thông qua tầm soát không chỉ kịp thời phát hiện sớm ung thư ở người dân mà còn mang một ý nghĩa lớn, có tính lâu dài, nhất là trong thời điểm hiện tại, khi mà bệnh ung thư đang có dấu hiệu gia tăng nhanh, đó là tạo thói quen đi tầm soát định kỳ cho bà con nông thôn.

Qua tầm soát 400 người dân, đoàn đã phát hiện và giới thiệu 9 ca có chỉ dấu nghi ngờ ung thư sớm lên truyến trên để làm các xét nghiệm chuyên sâu, xác định chính xác bệnh. Từ đây có những hỗ trợ trong điều trị.

Ngọc Hoa

* UBND xã Hưng Nhượng, huyện Giồng Trôm tổ chức lễ khởi công cầu cầu Trường Nguyên 350.

Cầu Trường Nguyên tọa lạc ấp 4 của xã. Dự kiến xây dựng có chiều dài 72m, rộng lọt lòng 3,3 mét. Tổng kinh phí xây dựng công trình 3,5 tỷ đồng, Trong đó, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vận động gia đình cụ bà Lê Thị Nga, Thị trấn Chi Nê, huyện Lạc Thủy, tỉnh Hòa Bình hỗ trợ 3,3 tỷ đồng, số còn lại do địa phương và nhân dân trong ấp góp vào.

Dự kiến công trình hoàn thành đưa vào sử dụng sau 2 tháng thi công.

Dịp này, đoàn cũng bàn giao căn nhà tình thương cho bà Phạm Thị Cúc, ấp 4, xã Hưng Nhượng, là hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Căn nhà được xây dựng 55m2. Tổng chi phí xây dựng 65 triệu đồng. Trong đó, Ban trị sự Phật giáo Việt Nam TP. Hồ Chí Minh vận động hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình góp vào.

Huỳnh Lâm

* UBND xã Mỹ Thạnh, huyện Giồng Trôm phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức khánh thành cầu liên Tổ nhân dân tự quản 9-10, ấp Cái Chốt.

Ảnh: Hiếu Ân

Ảnh: Hiếu Ân

Cầu liên tổ 9-10 ấp Cái Chốt, có chiều dài 11m, ngang 3m. Tổng kinh phí xây dựng 40 triệu đồng do Ban liên lạc E2 Trung đoàn Đồng Xoài, Sư 9, Quân đoàn 4 hỗ trợ 30 triệu đồng, phần còn lại do các mạnh thường quân và nhân dân trong ấp đóng góp 20 ngày công lao động, hiến đất đai hoa màu.

Hiếu Ân

* Hội Từ thiện Hoa Tâm, Chùa Hưng Long, ở tỉnh Bình Dương đến huyện Chợ Lách trao tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo gặp khó khăn về nhà ở.

Ảnh: Hiếu Ân

Ảnh: Việt Cường

Căn thứ nhất, bàn giao cho hộ ông Nguyễn Minh Kha, ở ấp Thanh Trung, xã Hưng Khánh Trung B. Nhà có diện tích 60m2, nền lót gạch men, vách xây gạch, mái lợp tôn. Kinh phí xây dựng 65 triệu đồng.

Căn thứ hai, bàn giao cho hộ bà Trần Thị Hoa, ở ấp Hòa Lộc, xã Vĩnh Hòa, có diện tích 54m2, nền tráng xi măng, vách xây gạch, mái lợp tôn. Kinh phí  xây dựng 70 triệu đồng.

Trong đó, Hội Từ thiện Hoa Tâm Chùa Hưng Long vận động bà Nguyễn Thị Kim Huê, bà Nguyễn Ngọc Huệ, ông Nguyễn Hồng Đức là phật tử ở tỉnh Dương hỗ trợ 85 triệu đồng, phần còn lại do thân nhân 2 gia đình góp thêm.

Việt Cường

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email