Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

Tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh

BDK.VN – Ngày 6-4-2021, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh do Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi làm trưởng đoàn.

[wpcc-iframe frameborder=”0″ height=”30″ scrolling=”no” src=”https://baodongkhoi.vn/video/embed/music/35A4EB97.html” width=”650″]

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chụp ảnh lưu niệm với đoàn Ấn Độ.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chụp ảnh lưu niệm với đoàn công tác Ấn Độ.

Tại buổi đón tiếp và làm việc, Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi đã trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy về mối quan hệ giữa hai nước thời gian qua cũng như giữa Bến Tre và Ấn Độ; giới thiệu khái quát một số lĩnh vực thế mạnh của Ấn Độ về kinh tế, văn hóa, du lịch, giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực. Mong muốn Bến Tre và Ấn Độ sẽ tiếp tục có nhiều cuộc trao đổi cụ thể từng lĩnh vực để có thể hợp tác giữa các doanh nghiệp hai bên. Trên cơ sở đó, Bến Tre sẽ tổ chức đoàn doanh nghiệp sang Ấn Độ để giao lưu, tìm hiểu cơ hội đầu tư.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cám ơn đoàn đã đến thăm và thông tin nhiều vấn đề bổ ích cho tỉnh, nhất là các lĩnh vực thế mạnh của Ấn Độ để Bến Tre có điều kiện xúc tiến hợp tác đầu tư. Nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực Bến Tre rất cần sự hỗ trợ, hợp tác của Ấn Độ. Tỉnh rất ủng hộ việc xúc tiến thương mại trong thời gian tới trên nhiều lĩnh vực. Tỉnh cũng có nhiều tiềm năng, thế mạnh về sản xuất nông nghiệp như: thủy sản, cây trái cần xuất khẩu sang Ấn Độ. Đặc biệt, thời gian tới tỉnh sẽ tập trung phát triển kinh tế biển nên rất cần sự đầu tư của Ấn Độ.

Tại UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, thay mặt lãnh đạo tỉnh thông tin khái quát về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh và sự hợp tác, đầu tư với các doanh nghiệp Ấn Độ trên địa bàn tỉnh thời gian qua; các tiềm năng, lợi thế của địa phương, những định hướng ưu tiên kêu gọi đầu tư vào các lĩnh vực trọng điểm, thế mạnh của tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Ngài Madan Mohan Sethi đã đến thăm và làm việc tại tỉnh, mong muốn ngài sẽ là cầu nối vun đắp mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 nước Việt Nam và Ấn Độ, trong đó có tỉnh Bến Tre. Qua đó có thể giới thiệu, kết nối các doanh nghiệp Ấn Độ đến hợp tác đầu tư với tỉnh Bến Tre trong thời gian tới.

Buổi chiều cùng ngày, đoàn đến làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư về các vấn đề hợp tác với các đối tác Ấn Độ, đồng thời tìm kiếm cơ hội hợp tác, đào tạo trong lĩnh vực giáo dục và nguồn lực.

                                                                                         Tin, ảnh: Thiên Kim

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email