Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19

BDK.VN – Theo Thông báo 155/TB-VPCP ngày 15-4-2020 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và theo phân loại mức độ lây nhiễm dịch bệnh của Ban Chỉ đạo Quốc gia Covid-19, tỉnh Bến Tre được xếp vào nhóm có nguy cơ thấp nên sau ngày 15-4-2020 được phép không tiếp tục thực hiện toàn bộ nội dung cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 1-4-2020 nhưng phải tập trung thực hiện đầy đủ nội dung Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bến Tre ngày 10-4-2020. Ảnh: Huyền Trang

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Bến Tre ngày 10-4-2020. Ảnh: Huyền Trang

Trên cơ sở đó, ngày 16-4-2020, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1826/UBND-KGVX trong đó yêu cầu các cơ quan, đơn vị, các ngành, các cấp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh nghiêm chỉnh thực hiện những nội dung cụ thể trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, kể từ 00 giờ ngày 16-4-2020 đến khi có chỉ đạo mới.

Theo Công văn trên, tất cả mọi người khi đi ra đường phải mang khẩu trang; duy trì nghiêm việc không tập trung đông người; dừng tất cả các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung có số người tham gia trên 20 người trong 1 phòng và tụ tập trên 10 người ở bên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, nơi thờ tự… Phải thực hiện nghiêm việc mang khẩu trang, rửa tay thường xuyên, giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp giữa người và người tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục dừng triệt để các nghi lễ tín ngưỡng, tôn giáo, các hoạt động có từ 20 người tham gia trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Tiếp tục đình chỉ mọi hoạt động kinh doanh, dịch vụ giải trí trên địa bàn tỉnh, bao gồm: Cơ sở kinh doanh karaoke; rạp chiếu phim; trò chơi điện tử có kết nối mạng Internet, game bắn cá; các điểm massage, spa, gội đầu thư giãn, cà phê gội đầu; khu, điểm trò chơi trẻ em; các chương trình biểu diễn nghệ thuật; hội chợ (lô tô, ca nhạc tạp kỹ, trò chơi có thưởng,…), hội chợ triển lãm (trừ trường hợp thực hiện nhiệm vụ theo phân công); các cơ sở thể thao công lập và ngoài công lập đối với các loại hình hoạt động trong nhà, phòng kín (có hoặc không có lắp đặt máy điều hòa) ở các môn như billiards, thể dục thể hình (phòng tập gym), thể dục thẩm mỹ, thể dục nhịp điệu, thể dục dưỡng sinh, yoga, bóng đá sân cỏ nhân tạo, phòng tập các môn bóng bàn, cầu lông, bóng chuyền hơi, các câu lạc bộ, lò võ thuật, đội múa lân; các bể bơi; lớp đào tạo năng khiếu thể thao; các giải thi đấu giao lưu hoặc giải đấu chính thức đối với tất cả các môn thể thao; các khu du lịch, điểm du lịch, cơ sở lưu trú du lịch (loại hình homestay – nhà ở có phòng cho khách du lịch thuê); hoạt động phục vụ khách tại các di tích lịch sử – văn hóa, bảo tàng, thư viện….

Riêng các loại hình kinh doanh nhà hàng, khách sạn, quán cà phê, giải khát, trung tâm hội nghị… chỉ duy trì hoạt động phục vụ ăn uống, giải khát, tiệc, hội nghị, hội thảo, tọa đàm, gặp gỡ, giao lưu, đối thoại,… với số lượng người tham dự tập trung không được vượt quá 20 người.

Hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ vùng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh cao đến tỉnh và ngược lại. Tổ chức tốt các hoạt động giao thông công cộng để kiểm soát chặt chẽ việc đi lại, giữ khoảng cách tối thiểu và không tập trung đông người. Tạo thuận lợi cho mọi hoạt động của các phương tiện vận chuyển vật tư, nguyên liệu, hàng hóa.

Tiếp tục rà soát, yêu cầu thực hiện khai báo y tế, cập nhật tình hình sức khỏe, sàng lọc đối với các trường hợp đã nhập cảnh Việt Nam để áp dụng các biện pháp cách ly.

Cải tiến cách làm việc nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, các hoạt động trực tuyến trong chỉ đạo, điều hành, làm việc, học tập, thực hiện thủ tục hành chính…

Trương Hùng

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email