Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với các hội quần chúng

Thường trực Tỉnh ủy họp giao ban với các hội quần chúng

BDK – Ngày 11-8-2020, Thường trực Tỉnh ủy có buổi họp giao ban các hội quần chúng nhằm đánh giá tình hình hoạt động và quản lý hội quần chúng trong tỉnh 6 tháng đầu năm 2020. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Thọ cùng đại diện lãnh đạo các hội quần chúng tham dự.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi họp giao ban các hội quần chúng. Ảnh: H.Hiệp

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam phát biểu tại buổi họp giao ban các hội quần chúng. Ảnh: H.Hiệp

Theo báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh, toàn tỉnh hiện có 1.458 hội quần chúng, trong đó có 59 tổ chức được công nhận là hội đặc thù, 1.399 không đặc thù với tổng số 650 ngàn hội viên. Từ năm 2015 đến nay, Bộ Nội vụ phân bổ riêng số biên chế cho các hội tỉnh là 138 biên chế. Đối với 1.399 hội không phải là hội đặc thù đã tự chủ hợp đồng lao động hoặc phân công bố trí người làm việc theo nhu cầu công việc và tự đảm bảo kinh phí hoạt động. Kinh phí ngân sách tỉnh hỗ trợ cho các hội trong 6 tháng là 10 tỷ đồng.

Theo đánh giá chung, hầu hết các hội quần chúng tiếp tục duy trì hoạt động ổn định, hiệu quả, thể hiện được vai trò tập hợp, đoàn kết, phát huy sức mạnh, quan tâm chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, thiết thực của hội viên. Thường xuyên nâng cao chất lượng và hiệu quả trong công tác xây dựng, củng cố tổ chức, phát triển hội viên. Tích cực tham gia thực hiện các chủ trương, chương trình, các phong trào thi đua do Tỉnh ủy phát động. Huy động các nguồn lực để thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, từ thiện. Đặc biệt, các hội đã tích cực phối hợp cùng hệ thống chính trị địa phương trong công tác phòng chống thiên tai khá hiệu quả.

Phát biểu tại buổi giao ban, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đề nghị, 5 tháng còn lại của năm 2020, trong hoạt động, các cấp hội chú ý tình hình dịch Covid-19 đợt 2 diễn biến bất thường, kinh tế sụt giảm. Nhiệm vụ quan trọng là lãnh đạo thực hiện các giải pháp phục hồi kinh tế quyết liệt để cuối năm tăng trưởng dương. Rất mong các tổ chức hội quần chúng sẵn sàng có tư thế huy động mọi nguồn lực cùng địa phương chăm lo cho người dân.

Tiếp tục củng cố các tổ chức đảng, đoàn, phân công giao việc cụ thể, rõ ràng, đảm bảo tổ chức đảng phải là nòng cốt trong các tổ chức hội. Củng cố bộ máy tổ chức hội sao cho hoạt động có hiệu quả. Năm 2020 có một số hội tổ chức đại hội nhiệm kỳ, cần có sự chuẩn bị chu đáo, nhất là nhân sự. Các tổ chức hội tích cực, linh hoạt, nhạy bén trong việc tham gia các đề tài, dự án, phản biện xã hội. Tiếp tục vận động các nguồn lực hỗ trợ cho người dân, mở rộng đối ngoại tạo nguồn lực tốt hơn, thực hiện công tác an sinh xã hội.

Hoàng Lam

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email