Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc tại Bến Tre

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung làm việc tại Bến Tre

BDK.VN – Chiều ngày 3-8-2020, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cùng đoàn công tác các bộ, ngành Trung ương đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Bến Tre. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, đại diện lãnh đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương.

Khảo sát dây chuyền sản xuất tại Nhà máy chế biến dừa Lương Quới

Khảo sát dây chuyền sản xuất tại Nhà máy chế biến dừa Lương Quới

Đoàn đã đến thăm Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới, tại Khu công nghiệp An Hiệp, huyện Châu Thành. Tại đây, đoàn đã nghe Giám đốc Công ty Cù Văn Thành báo cáo tình hình hoạt động của công ty thời gian qua và những định hướng phát triển trong thời gian tới; những thuận lợi, khó khăn của thị trường xuất khẩu đối với các mặt hàng sản xuất từ dừa của công ty. Ông Cù Văn Thành hy vọng tình hình dịch Covid-19 được khống chế, công ty sẽ hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm với nhiều phấn khởi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn báo cáo với Thứ trưởng sơ nét về tình hình hoạt động của ngành chế biến nông sản ở Bến Tre, trong đó có ngành dừa mà Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Quới là một trong những doanh nghiệp tiên phong đi đầu trong xuất khẩu nhiều sản phẩm từ dừa sang các nước trên thế giới. Lãnh đạo tỉnh cũng rất quan tâm hỗ trợ các doanh nghiệp trong tỉnh để vượt qua tình hình hạn mặn vừa qua để khôi phục lại sản xuất, trong đó có ngành dừa.

Phát biểu trong chuyến thăm và làm việc, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung cho rằng: Bến Tre có vùng dừa lý tưởng, đã sản xuất, chế biến nhiều sản phẩm từ dừa không chỉ ở Công ty TNHH Chế biến dừa Lương Qưới mà còn nhiều doanh nghiệp khác tham. Việc phát triển của Công ty Lương Quới là rất ấn tượng, đúng hướng, nhất là xuất khẩu đến nhiều quốc gia trên thế giới, là bước phát triển khá tốt.

Tuy nhiên, công ty cần tiếp tục nghiên cứu các chính sách, pháp luật của các nước sở tại để hoạt động sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn, tránh rủi ro. Bến Tre không chỉ có ngành dừa mà các loại cây trái khác nếu không qua chế biến sẽ rất khó nâng cao giá trị trong xu thế phát triển chung của toàn cầu. Các doanh nghiệp phải cố gắng xuất khẩu theo con đường chính ngạch.

Được biết, sáng ngày 4-8-2020, đoàn công tác của Thứ trưởng có buổi làm việc với các đồng chí lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của tỉnh về công tác quản lý biên giới và triển khai chiến lược biển, trao đổi các biện pháp thúc đẩy hợp tác kinh tế khu vực Đông Bắc Á.

                                                                                                Tin, ảnh: Thu Huyền

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email