Thống nhất ý tưởng Dự án phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh

Thống nhất ý tưởng Dự án phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh

BDK – Sáng ngày 9-6-2020, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập có buổi làm việc với UBND tỉnh Trà Vinh và đoàn thiết kế của Quỹ phát triển nông nghiệp quốc tế IFAD nghe báo cáo kết quả khảo sát, xác định ý tưởng Dự án phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu (CSAT) tại tỉnh Bến Tre và Trà Vinh. Cùng dự có Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập phát biểu.

Theo Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Quang – Trưởng đoàn thiết kế, với mục tiêu hoàn thiện đề xuất ý tưởng dự án, đoàn thiết kế đã tiến hành khảo sát thực địa tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh từ ngày 24-5 đến ngày 8-6-2020 và đi đến thống nhất về phương hướng, trọng tâm của ý tưởng dự án.

Dự án phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu thuộc Chương trình cơ hội chiến lược quốc gia IFAD giai đoạn 2019-2021 và đã được Chính phủ Việt Nam phê duyệt. Khoản viện trợ của IFAD lên đến 43 triệu USD, phân bổ tài trợ cho dự án mới tại 2 tỉnh Bến Tre và Trà Vinh.

Dự án lồng ghép các giải pháp giúp giảm nghèo một cách sáng tạo và thực hiện các biện pháp phục hồi ứng phó với biến đổi khí hậu. Các hộ sản xuất nhỏ, đặc biệt là người nghèo, dân tộc thiểu số, phụ nữ và thanh niên ở các tỉnh dự án được hưởng lợi từ sự phát triển chuỗi giá trị thông minh và thích ứng với biến đổi khí hậu. Dự kiến dự án đạt được 2 kết quả: Thực hiện các chính sách hiệu quả và điều phối khu vực nhằm chuyển đổi khu vực nông thôn vùng đồng bằng sông Cửu Long; đầu tư chuỗi giá trị thông minh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Qua trao đổi, thảo luận, ba bên bước đầu đã thống nhất được ý tưởng của dự án. Trong đó, xác định nhóm mục tiêu chủ yếu bao gồm: Người nghèo và phụ nữ dễ bị tổn thương trước biến đổi khí hậu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Trung Hoàng cho biết: Tỉnh Trà Vinh cơ bản thống nhất với đề xuất ý tưởng Dự án phát triển chuỗi giá trị nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu. Phía tỉnh cũng cam kết ủng hộ, cùng phối hợp, liên kết trong quá trình xây dựng dự án.

Phía Bến Tre, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho rằng: Đề xuất ý tưởng dự án là hoàn toàn phù hợp, lãnh đạo tỉnh rất mong muốn dự án được triển khai thực hiện để góp phần hỗ trợ sinh kế và phát triển kinh tế – xã hội của địa phương. 

Tin, ảnh: Huyền Trang

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email