Thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050

Thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050

BDK – Chiều 26-3-2020, Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh tổ chức cuộc họp trực tuyến để tiến hành thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch). Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Trần Quốc Phương chủ trì cuộc họp. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn chủ trì điểm cầu tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trương Hùng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Trương Hùng

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn cho biết, tỉnh xác định công tác xây dựng quy hoạch tỉnh là nhiệm vụ ưu tiên, quan trọng hàng đầu nhằm cụ thể hóa các chiến lược, quy hoạch của quốc gia, của vùng, đồng thời hoạch định hướng phát triển của tỉnh đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Từ năm 2019, thực hiện theo Luật Quy hoạch và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành, địa phương, các tổ chức có liên quan tiến hành tổ chức triển khai các bước theo quy trình để xây dựng nhiệm vụ lập Quy hoạch.

Sau khi Tiến sĩ Phạm Đình Tuyển, đại diện đơn vị tư vấn thông qua tóm tắt Báo cáo Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập Quy hoạch, các thành viên Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch tỉnh đã tham gia đóng góp nhiều ý kiến đối với nhiệm vụ lập Quy hoạch tỉnh Bến Tre. Đồng thời, cơ quan thường trực Hội đồng cũng thông qua báo cáo tóm tắt tổng hợp ý kiến của 17/18 cơ quan bộ, ban, ngành Trung ương đối với báo cáo của tỉnh, trong đó đưa ra nhiều nhận xét cụ thể, xác đáng đối với tất cả các nội dung của báo cáo.

Kết luận cuộc họp, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Trần Quốc Phương cho rằng, nhận xét của các chuyên gia cũng như thành viên Hội đồng thẩm định nhiệm vụ quy hoạch tỉnh đối với Báo cáo của tỉnh là khá kỹ, đặt ra nhiều vấn đề khá khó cho Sở KH&ĐT và đơn vị tư vấn trong việc tiếp thu, hoàn chỉnh báo cáo.

Liên quan vấn đề kinh phí, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đề nghị Sở KH&ĐT phối hợp chặt chẽ với đơn vị tư vấn rà soát lại, tham chiếu các quy định để tham mưu UBND tỉnh thực hiện cho đúng.

Về việc thuê chuyên gia tư vấn nước ngoài hay trong nước đều có ưu, nhược điểm, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT đề nghị Sở KH&ĐT phối hợp với các sở, ngành liên quan tham mưu lãnh đạo tỉnh trong việc lựa chọn tư vấn sau này, vừa đảm bảo có nhân tố mới, tính sáng tạo, vừa đảm bảo bám sát chặt chẽ các quy định pháp luật Việt Nam, phù hợp với điều kiện Việt Nam.

Trương Hùng

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email