Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vận tải và Lễ hội mùa xuân 2021

Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vận tải và Lễ hội mùa xuân 2021

BDK.VN – Ngày 9-2-2021, Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh đề nghị các cấp, ngành và địa phương tiếp tục tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), vận tải và Lễ hội mùa xuân 2021, đặc biệt gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19.

Bến phà tạm sẵn sàng đưa rước khách trong Tết Nguyên đán 2021.

Bến phà tạm sẵn sàng đưa rước khách dịpTết Nguyên đán 2021.

Theo đó, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về ATGT và phòng chống dịch Covid-19. Tự giác thực hiện “Đã uống rượu, bia – không lái xe” và thông điệp “5K” trong phòng chống dịch.

Yêu cầu các đơn vị quản lý bến xe, bến phà, bến khách du lịch, các đơn vị kinh doanh vận tải tuân thủ nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các cấp. Thực hiện việc ghi nhận, cung cấp thông tin về hoạt động phương tiện, hành khách tham gia giao thông theo quy định của pháp luật; yêu cầu hành khách thực hiện rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang trước khi lên phương tiện và trong suốt hành trình chuyến đi, nhằm triệt để ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Tăng cường tuần tra, kiểm soát nghiêm các vi phạm quy định pháp luật như: Chở quá tải, quá số người quy định, lái xe sau khi đã uống rượu, bia, không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông, người điều khiển phương tiện lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép.

Tổ chức các đoàn liên ngành kiểm tra việc thực hiện quy định pháp luật về đảm bảo TTATGT, kinh doanh vận tải và phòng chống dịch bệnh trên các tuyến giao thông trọng điểm, các đầu mối giao thông lớn, bến xe, bến phà, bến khách du lịch. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải, các đơn vị khai thác bến phà, bến khách du lịch khẩn trương cập nhật dữ liệu lên bản đồ chung sống an toàn với dịch của quốc gia. Kiểm tra và tạm dừng các hoạt động đối với những đơn vị, doanh nghiệp không thực hiện cập nhật thông tin và không đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đặc biệt, quan tâm đảm bảo phương án tổ chức lực lượng ứng trực theo chế độ, phương án vận tải phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và phương tiện công cộng.

  Tin, ảnh: Thu Huyền

Nguồn: https://baodongkhoi.vn/an-ninh/an-toan-giao-thong/tang-cuong-dam-bao-trat-tu-an-toan-giao-thong-van-tai-va-le-hoi-mua-xuan-2021-10022021-a83059.html

Đăng bài quảng cáo và chia sẽ thông tin Tỉnh Bến Tre. Hỗ trợ và bản quyền bài viết liên hệ admin@thuongmaibentre.com

Leave your comment
Comment
Name
Email