Sàn HoSE đặt mục tiêu hơn 1.065 tỉ đồng doanh thu năm 2021

Sàn HoSE đặt mục tiêu hơn 1.065 tỉ đồng doanh thu năm 2021

TTO – Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đặt kế hoạch doanh thu ngàn tỉ năm 2021, đồng thời công bố các việc đã làm để triển khai hệ thống giao dịch mới nhằm giải quyết tình trạng nghẽn lệnh.

Trong kế hoạch sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển năm 2021 vừa được công bố, HoSE  cho biết năm 2020 do dịch bùng phát nên nhà thầu Hàn Quốc chưa thể sang Việt Nam thực hiện công việc theo kế hoạch.

Tuy nhiên, HoSE đã phối hợp với nhà thầu và các đơn vị thụ hưởng triển khai các công việc của giai đoạn nghiệm thu cài đặt phần mềm KRX, trong đó tiến hành tiền thử nghiệm, nghiệm thu người sử dụng (UAT). 

Đây là loại thử nghiệm thực hiện bởi khách hàng để xác nhận hệ thống đã làm việc đúng như mong đợi và đạt thỏa mãn yêu cầu của người dùng hay chưa. Hoạt động này nằm ở giai đoạn kiểm thử cuối cùng, trước khi phần mềm được đưa vào hoạt động chính thức.

Sở cũng hoàn thành kiểm thử kết nối WAN (mạng diện rộng) với công ty chứng khoán, hãng tin. Đào tạo kiểm thử nội bộ giai đoạn UAT. 

Năm 2020 dự án công nghệ thông tin KRX bị trễ tiến độ do ảnh hưởng của COVID-19, vì vậy năm 2021 HoSE phải tập trung mọi nguồn lực để thực hiện đẩy nhanh triển khai các giai đoạn còn lại của dự án này”, HoSE cho hay.

Ngay từ năm 2012, HoSE đã ký hợp đồng dịch vụ công nghệ thông tin với KRX, gói thầu trị giá hơn 600 tỉ đồng, thời hạn 5 năm và nỗ lực để đến cuối năm nay hệ thống mới đi vào hoạt động. 

HoSE lên kế hoạch đạt hơn 1.065 tỉ đồng doanh thu năm 2021, tăng 31% so với năm trước, tức mỗi ngày mang về hơn 2,9 tỉ đồng, lãi ròng trước thuế hơn 648 tỉ đồng, tăng 43% so với kế hoạch năm trước, nộp ngân sách gần 474 tỉ đồng.

Dù công bố kế hoạch mới, nhưng đến nay HoSE chưa công bố kết quả làm ăn trong cả năm 2020 và quý 1-2021. 

Theo báo cáo tài chính nửa đầu năm 2020, sở đạt doanh thu thuần bán hàng và cung cấp dịch vụ lên đến 382 tỉ đồng.

Hiện tại, HoSE đang phối hợp với FPT để xây dựng hệ thống giao dịch tạm, mục tiêu xử lý 3 – 5 triệu lệnh/ngày, dự kiến 3 – 4 tháng nữa sẽ hoạt động.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email