Sân bay Tân Sơn Nhất mở 100% cửa soi chiếu, khách đi lại thông thoáng

Sân bay Tân Sơn Nhất mở 100% cửa soi chiếu, khách đi lại thông thoáng

TTO – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày lễ giỗ Tổ đã mở 100% cổng soi chiếu, tăng thêm lực lượng hỗ trợ, hành khách đi lại bắt đầu thông thoáng hơn.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ngày 21-4 tại 2 sảnh soi chiếu an ninh cho thấy lượng khách đi lại thông thoáng hơn khi các cổng soi chiếu được mở 100%. Nhân viên an ninh soi chiếu, nhân viên hãng bay cũng được huy động thêm để hỗ trợ khách hàng. 

Lối vào soi chiếu an ninh được các hãng tăng cường nhân viên hỗ trợ, người già, trẻ em… được đi lối ưu tiên. Thậm chí, với những khách chưa khai báo y tế hoặc không biết khai bằng online, nhân viên hãng bay cung cấp tờ khai giấy để khách điền thông tin. 

Nữ nhân viên của Công ty dịch vụ mặt đất (VIAGS) tại sảnh A cho biết tình hình khách đi lại ngày lễ giỗ Tổ Hùng Vương không đông đúc nên việc di chuyển qua lối soi chiếu thông thoáng. Thêm vào đó, sân bay đã tăng cường nhân viên, mở 100% cổng soi chiếu nên tình hình bớt căng thẳng hơn mấy ngày trước. 

“Em phục vụ cho Vietnam Airlines, hướng dẫn khách để tránh lỡ chuyến. Tuy nhiên, có những thời điểm khách đông, em vẫn hỗ trợ giải tỏa khách giúp cho hãng khác như Bamboo Airways, Pacific. Khách đi lại thông thoáng là nhân viên phục vụ đỡ vất vả hơn”, một nhân viên của VIAGS nói. 

Đại diện Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam – ACV – cho biết đã yêu cầu Tân Sơn Nhất mở 100% máy soi chiếu và bổ sung máy soi chiếu từ ga quốc tế sang ga quốc nội để phục vụ hành khách. Vị này cho biết sẽ đảm bảo 100% hành khách không bị lỡ chuyến bay vì soi chiếu an ninh trong dịp lễ 30-4 và 1-5. 

Đại diện một hãng hàng không cho biết dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương chỉ có một ngày nên đa số hành khách sẽ chọn thời gian đi chơi vào 30-4, 1-5. Do đó, khách sẽ đông lên vào sát ngày lễ 30-4. Với việc dịch bệnh đang được kiểm soát rất tốt hiện nay, các hãng hàng không không chỉ hi vọng vào cao điểm kỳ nghỉ lễ 30-4 này và cả mùa hè sắp tới, giúp hãng cải thiện doanh thu trong khi chờ quyết định bay quốc tế trở lại.

Đến thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines ghi nhận lượng khách đặt mua vé cao hầu hết trên tất cả các chặng bay nội địa, đặc biệt nhộn nhịp trên các đường giữa Hà Nội và TP.HCM đi Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, với tỉ lệ lấp đầy trong một số ngày bay cao điểm nhất lên tới 95%. 

Trong sáu ngày từ 28-4 đến 3-5, ba hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco tiếp tục tăng tải gần 117.000 chỗ, tương ứng với xấp xỉ 570 chuyến bay nội địa. 

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368