Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, khách xếp hàng suýt lỡ chuyến

Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt, khách xếp hàng suýt lỡ chuyến

TTO – Sáng 15-4, sảnh vào làm thủ tục an ninh của hành khách đi Vietnam Airlines, Bamboo Airways, Pacific Airlines, Vietravel Airlines ở Cảng HKQT Tân Sơn Nhất đông nghẹt, một số người suýt lỡ chuyến bay.

Nhiều hành khách đến ga nội địa cảng hàng không quốc tế, khu vực làm thủ tục và lối vào soi chiếu an ninh “choáng” khi lượng người đông nghẹt, xếp hàng dài chờ đến lượt. 

Ngay cầu thang lối lên khu vực làm thủ tục an ninh soi chiếu, nhân viên hãng bay, an ninh sân bay kiểm tra giấy tờ như tờ khai y tế. 

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, khoảng 6h – 10h30 ngày 15-4, rất đông hành khách xếp hàng chật kín khu vực lối vào khu soi chiếu an ninh. 

Quầy thủ tục của các hãng như Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Pacific Airlines cũng ùn tắc cục bộ tại một số thời điểm.

Trong khi đó, ở khu vực của Viejet Air lại khá thông thoáng. Tuy nhiên, có một chuyến bay từ TP.HCM – Hà Nội sáng nay bị hủy, hàng trăm hành khách phải xếp hàng dài chờ nhận tiền bồi thường nên xảy ra việc ùn tắc cục bộ ở khu vực quầy đại diện hãng. 

Anh Nguyễn Vân, hành khách đi chuyến bay của Pacific Airlines từ TP.HCM – Hà Nội, cho hay suýt lỡ chuyến bay vì kẹt giữa dòng người chờ ở lối soi chiếu. Chuyến bay khởi hành lúc 8h30 mà 8h anh vẫn chưa hoàn tất khâu thủ tục an ninh. 

“Sáng nay sân bay đông quá, nếu cứ xếp hàng lần lượt, nhích từng chút như vậy là lỡ chuyến. Tôi len qua dòng người, tới nhờ nhân viên hãng hỗ trợ, kịp thời hoàn tất thủ tục. Vừa qua xong cửa an ninh, tôi là hành khách cuối cùng ra cửa máy bay luôn. Không linh động, tôi lỡ chuyến là chắc cú” – anh Vân nói.

Một cán bộ an ninh sân bay cho biết tình trạng xếp hàng đông đúc này đã xảy ra ở một số thời điểm, chủ yếu các chuyến bay đầu ngày. 

Không chỉ lượng khách đi lại bắt đầu đông đúc, một phần có một số hành khách chưa quen việc khai báo y tế trước chuyến bay nên lúng túng trong việc hoàn tất thủ tục. Theo quy định, 100% hành khách phải khai báo y tế trước khi qua lối soi chiếu an ninh. 

Trong khi đó, đại diện sân bay Tân Sơn Nhất cho hay do nhu cầu đi lại hành khách tăng cao hơn vào giờ cao điểm, đồng thời trước kỳ nghỉ lễ 30-4 sân bay cũng tăng cường kiểm tra an ninh. 

Về phía hãng bay, đại diện Vietnam Airlines cho biết đã tăng cường nhân viên hỗ trợ hành khách. Khi thực hiện soi chiếu an ninh, hành khách lưu ý chuẩn bị sẵn giấy tờ tùy thân và thẻ lên máy bay, cất toàn bộ vật dụng cá nhân như đồng hồ, vòng đeo tay, chìa khóa… vào balô, túi xách tay trước khi vào soi chiếu và lấy lại hành lý ngay để giải tỏa máy soi. 

“Trong trường hợp chuyến bay sắp đến giờ khởi hành nhưng chưa được soi chiếu, hành khách vui lòng liên hệ ngay nhân viên hàng không có mặt tại khu vực kiểm tra an ninh để được hỗ trợ ưu tiên soi chiếu” – đại diện Vietnam Airlines khuyến cáo.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368