Rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh, khóa IX

Rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh, khóa IX

BDK.VN – Sáng ngày 30-12-2020, Thường trực HĐND tỉnh tổ chức họp rút kinh nghiệm công tác chuẩn bị, tổ chức, điều hành Kỳ họp thứ 19, HĐND tỉnh, khóa IX. 2 Phó chủ tịch HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Nguyễn Thị Yến Nhi cùng lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể tỉnh đến dự.

Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh Đặng Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp.

Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh Đặng Ngọc Anh phát biểu tại cuộc họp.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thống nhất đánh giá, việc chuẩn bị nội dung, tài liệu, thông tin tuyên truyền, phục vụ, tiếp xúc cử tri trước và sau kỳ họp được chuẩn bị chu đáo. UBND tỉnh, MTTQ Việt Nam tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, HĐND tỉnh có sự phối hợp khá nhịp nhàng trong thực hiện các khâu, quy trình chuẩn bị kỳ họp. Các báo cáo về kết quả thực hiện, tờ trình, dự thảo nghị quyết và báo cáo thẩm tra được cung cấp đầy đủ. Chủ tọa kỳ họp điều hành dân chủ, linh hoạt. Kỳ họp đã hoàn thành chương trình đề ra đúng như dự kiến.

Phiên thảo luận tại tổ được các tổ trưởng điều hành cơ bản đạt theo hướng dẫn, tất cả các nghị quyết đều được đại biểu thảo luận sâu. Phiên chất vấn và trả lời chất vấn đã lựa chọn những vấn đề, nêu vấn đề thẳng thắn, đúng với sự quan tâm của cử tri và yêu cầu phát triển của tỉnh. Phiên thông qua nghị quyết đảm bảo tính tập trung, dân chủ, được thống nhất cao.

Phiên khai mạc bổ sung 3 nội dung mới so với các kỳ họp trước gồm: UBND tỉnh báo cáo giải trình các vấn đề được nhiều cử tri quan tâm qua tiếp xúc cử tri trước kỳ họp; Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh thông tin về kết quả Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV; HĐND tỉnh mời đại diện Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh dự phiên khai mạc và bày tỏ ý kiến, kiến nghị đối với HĐND tỉnh. Các cơ quan báo chí đã dành thời lượng thích đáng cho kỳ họp, có nhiều hoạt động trước, trong và sau kỳ họp.

Qua ý kiến góp ý của đại biểu, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu hoan nghênh tinh thần và trách nhiệm của các cơ quan liên quan trong việc tổ chức kỳ họp. Nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp xác đáng của các đại biểu và đề nghị Văn phòng HĐND tỉnh ghi nhận, chấn chỉnh để gởi đến các cơ quan có liên quan nghiên cứu, rút kinh nghiệm.

Trong phần chất vấn và trả lời chất vấn, thảo luận tại hội trường, các đại biểu cần nêu ngắn gọn, đi vào trọng tâm, đảm bảo chất lượng nội dung, tránh trùng lắp gây mất thời gian. Đặc biệt, kỳ họp đã chọn lọc những vấn đề trọng tâm, bức xúc để đưa ra thảo luận và chất vấn, tạo được sự đồng tình cao của đại biểu và cử tri. Do vậy, sắp tới cần tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của đại biểu HĐND, nhất là Tổ trưởng của các tổ đại biểu, tham gia tích cực hơn trong việc góp ý báo cáo, dự thảo nghị quyết. Kiên quyết khắc phục ngay tình trạng báo cáo chậm trễ kéo dài trong các kỳ họp qua.

                                                                                            Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email