Rà soát năng lực soi chiếu tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài để giảm tối đa tắc nghẽn

Rà soát năng lực soi chiếu tại Tân Sơn Nhất và Nội Bài để giảm tối đa tắc nghẽn

TTO – Đó là yêu cầu được Cục Hàng không đưa ra trong chỉ thị tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn giao thông hàng không trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5 và dịp bầu cử đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân.

Cụ thể, chỉ thị của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về an toàn, an ninh hàng không và các dịch vụ tại sân bay, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; hạn chế số người đón, tiễn tại các sân bay, đặc biệt là tại Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Các cảng vụ cần giám sát các hãng hàng không Việt Nam, nhà khai thác sân bay tổ chức hướng dẫn, bố trí nhân lực, hỗ trợ hành khách khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục kiểm tra an ninh.

Các hãng hàng không phải xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp hạ tầng sân bay; điều hành lịch bay tuân thủ nghiêm ngặt slot (giờ cất, hạ cánh) được xác nhận, hạn chế đến mức thấp nhất việc chậm chuyến, hủy chuyến, đặc biệt trong dịp nghỉ lễ 30-4, 1-5.

Các hãng được yêu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ, đẩy mạnh ứng dụng việc bán vé điện tử, nâng cao chất lượng dịch vụ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định; bố trí nhân lực hỗ trợ hành khách khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục kiểm tra an ninh khi tham gia các chuyến bay nội địa, đồng thời tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các sân bay được yêu cầu xây dựng phương án tổ chức đưa, đón hành khách phù hợp, đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân trong các ngày cao điểm trước, trong và sau ngày nghỉ lễ; bố trí nhân lực hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc, làm thủ tục kiểm tra an ninh khi tham gia các chuyến bay nội địa; tổ chức phân luồng hành khách hợp lý tại khu vực soi chiếu an ninh.

Các phòng chuyên môn của Cục Hàng không được rà soát, điều chỉnh slot và lịch bay các chuyến bay xuất phát vào các khung giờ cao điểm để hạn chế tình trạng quá tải tại các sân bay, nhất là sân bay Tân Sơn Nhất; rà soát, đánh giá quy trình và năng lực soi chiếu an ninh tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất theo giới hạn đã được công bố để có phương án điều động nhân lực, phương tiện phù hợp, giảm tối đa tình trạng tắc nghẽn tại khu vực làm thủ tục soi chiếu an ninh.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email