Phú Khánh đạt chuẩn xã nông thôn mới

Phú Khánh đạt chuẩn xã nông thôn mới

BDK.VN – Ngày 11-4-2021, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ công bố xã Phú Khánh đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).

Tham dự, có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, huyện Thạnh Phú, khách mời và bà con nhân dân xã Phú Khánh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã Phú khánh.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao bằng công nhận nông thôn mới cho đại diện lãnh đạo xã Phú Khánh.

Phú Khánh là xã thuộc tiểu vùng I của huyện Thạnh Phú, có 5 ấp, 74 tổ nhân dân tự quản, 1.833 hộ dân với hơn 7.000 nhân khẩu. Đời sống chính của người dân trong xã là làm vườn dừa kết hợp với chăn nuôi.

Năm 2006, Phú Khánh là xã đầu tiên của huyện Thạnh Phú đạt chuẩn xã văn hóa. Từ năm 2011, Đảng ủy xã có Nghị quyết về xây dựng xã NTM, với phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”. Địa phương đã xây dựng thành công xã NTM, đây là xã thứ 5 của huyện Thạnh Phú đạt danh hiệu này.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đánh giá cao kết quả đạt được của Phú Khánh trong thời gian qua đã nỗ lực phấn đấu. Chủ tịch UBND huyện mong muốn, Đảng ủy xã tạo sự đồng thuận, với tinh thần thi đua “Đồng khởi mới” tiếp tục xây dựng đưa Phú Khánh tiến xa hơn với danh hiệu xã  NTM nâng cao và kiểu mẫu, góp phần cùng huyện xây dựng thành công huyện NTM. 

Tại buổi lễ, UBND tỉnh đã trao bằng khen cho 12 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng NTM. UBND huyện, xã cũng trao nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân trên địa bàn xã.

Tin, ảnh: T. Lập

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368