Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp Ngài Tham tán Thương mại Áo

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn tiếp Ngài Tham tán Thương mại Áo

BDK.VN – Sáng ngày 11-11-2020, tại Văn phòng UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn có buổi tiếp Ngài Dietmar Schwank – Tham tán Thương mại Áo nhân chuyến thăm và làm việc tại Bến Tre để tìm hiểu về các hoạt động đầu tư kinh doanh và các nhu cầu liên quan đến công nghệ của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn giới thiệu khái quát về đặc điểm kinh tế, văn hóa, xã hội, những thế mạnh của tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn giới thiệu khái quát về đặc điểm kinh tế, văn hóa, xã hội, những thế mạnh của tỉnh.

Nhân cuộc gặp gỡ, Ngài Dietmar Schwank đã thông tin với lãnh đạo tỉnh các thế mạnh về mặt công nghệ của nước Áo có thể hỗ trợ cho sự phát triển của tỉnh bao gồm các lĩnh vực: Cơ sở vật chất hạ tầng, sức khỏe, chế biến nông nghiệp, năng lượng tái tạo, đào tạo nguồn nhân lực, các hoạt động đổi mới sáng tạo… Bên cạnh đó, chia sẻ thông tin về các hỗ trợ tài chính của Chính phủ Áo, trao đổi về một số hợp tác tiềm năng mà Thương vụ Đại sứ quán Áo có thể hợp tác cùng tỉnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn bày tỏ sự vui mừng được đón tiếp Ngài Dietmar Schwank – Tham tán Thương mại Áo đến thăm và làm việc tại tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh đã giới thiệu khái quát về đặc điểm kinh tế, văn hóa, xã hội, những thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư, phát triển vùng nguyên liệu sản xuất. Trong đó, nhấn mạnh Bến Tre có thế mạnh về kinh tế nông nghiệp, đặc biệt là thủy sản và các mặt hàng nông sản, nhất là dừa. Tỉnh có khoảng 73 ngàn ha dừa, hiện đang chế biến, xuất khẩu qua hơn 70 quốc gia, với kim ngạch xuất khẩu xấp xỉ 300 triệu USD/năm.

Bến Tre được biết đến là một trong những địa phương tiên phong trong việc xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp, thúc đẩy và hỗ trợ các hoạt động khởi nghiệp thông qua Chương trình hành động “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cho biết: Tỉnh đang chú trọng thu hút đầu tư nhằm tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn chỉnh hạ tầng cho các khu, cụm công nghiệp; khuyến khích, thu hút các doanh nghiệp công nghệ số đầu tư phát triển tại tỉnh. Mục tiêu đến năm 2030, Bến Tre sẽ trở thành địa phương có kết quả chuyển đổi số trong top đầu của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long; công nghệ số được ứng dụng toàn diện trong mọi lĩnh vực.

“Tỉnh luôn chào đón sự hợp tác, đầu tư của các doanh nghiệp Áo và sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp của Áo hợp tác đầu tư, phát triển sản xuất trên địa bàn tỉnh. Rất mong nhận được sự quan tâm, phối hợp kết nối và hỗ trợ của Ngài Dietmar Schwank về các lĩnh vực liên quan đến công nghệ, nhất là kết nối, hỗ trợ nguồn lực để xây dựng và phát triển Không gian Đổi mới sáng tạo” – Phó chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin, ảnh: Huyền Trang

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368