Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Trà Vinh

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác tỉnh Trà Vinh

BDK.VN – Ngày 8-4-2021, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác UBND tỉnh Trà Vinh về việc trao đổi, học tập kinh nghiệm mô hình hoạt động của Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo. Đoàn công tác tỉnh Trà Vinh do Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quỳnh Thiện làm trưởng đoàn.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tỉnh Trà Vinh.

Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác tỉnh Trà Vinh.

Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn thông tin: Trong những năm qua, Bến Tre đã triển khai thực hiện Chương trình số 10 về Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp đạt được nhiều kết quả tích cực. Chương trình đã tạo được cơ hội việc làm, giảm nghèo, thúc đẩy chuyển đổi, phát triển doanh nghiệp dẫn đầu trong từng lĩnh vực.

Tỉnh rất quan tâm công tác hỗ trợ khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp; trọng tâm là khởi nghiệp sáng tạo, gắn với vận hành có hiệu quả Không gian khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation Hub), thúc đẩy các hộ kinh doanh chuyển đổi lên doanh nghiệp. Thực hiện hiệu quả công tác chuyển đổi số, tạo sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp về phát triển Chính quyền điện tử hướng tới Chính quyền số.

Đến nay, Bến Tre đã hình thành được hệ sinh thái khởi nghiệp hoàn chỉnh, kiến tạo môi trường đầu tư kinh doanh thông thoáng, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp. Công tác kết nối, hỗ trợ vốn cho khởi nghiệp được quan tâm thực hiện tốt.

Trong nhiệm kỳ, tỉnh đã phát triển mới 2.500 doanh nghiệp với số vốn đăng ký khoảng 20.660 tỷ đồng; thu hút đầu tư 26 dự án FDI với số vốn 1 tỷ 170 triệu USD; thu hút 155 dự án trong nước với số vốn 24.300 tỷ đồng. Quỹ đầu tư khởi nghiệp tỉnh đã hỗ trợ và bảo lãnh tín dụng cho 18 dự án, với tổng kinh phí 1,7 tỷ đồng.

Ghi nhận và cảm ơn những chia sẻ về công tác hỗ trợ khởi nghiệp của Bến Tre, Phó chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cho biết: Đây là những kinh nghiệm rất đáng học hỏi. Hiệu quả từ Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại tỉnh Bến Tre đã để lại nhiều ấn tượng. Những kinh nghiệm hôm nay, tỉnh Trà Vinh sẽ tiếp tục nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo, áp dụng để công tác hỗ trợ khởi nghiệp thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre Nguyễn Trúc Sơn cho rằng: Với sự quan tâm chỉ đạo quyết liệt của Tỉnh ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ngành, địa phương cùng công tác huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, nhất là nguồn lực xã hội, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đã góp phần thực hiện hiệu quả Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp tại tỉnh trong thời gian qua.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email