Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn

Phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn

BDK.VN – Trong 2 ngày 28 và 29-12-2020, Hội nghị trực tuyến toàn quốc giữa Chính phủ với các địa phương đã diễn ra. Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng, các đồng chí ủy viên Bộ Chính trị, Ban Bí thư, lãnh đạo MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành Trung ương đến dự.

Lãnh đạo tỉnh dự tại điểm cầu tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh dự tại điểm cầu tỉnh.

Điểm cầu tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhớ lại 5 năm trước, khi Chính phủ bắt tay vào thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2016 – 2020, nền kinh tế đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn cả trong và ngoài nước. Hôm nay, nhìn lại cả chặng đường đã đi, Thủ tướng vui mừng chia sẻ rằng: Đất nước ta thực sự tốt đẹp hơn bao giờ. Kinh tế tiếp tục tăng trưởng cao, mọi người dân được hưởng thành quả phát triển, biên cương, bờ cõi được giữ vững, niềm tin được củng cố, niềm tự hào với bạn bè 5 châu được nhân lên.

Riêng năm 2020, dưới tác động của Covid-19, trong khi nhiều nước trong khu vực và trên thế giới rơi vào suy thoái, Việt Nam chúng ta là quốc gia hiếm hoi duy trì được tăng trưởng dương. Dịch bệnh trong nước được kiểm soát vững chắc, giảm thiểu số người chết và những thiệt hại về kinh tế; an sinh xã hội được bảo đảm, văn hoá, môi trường, quốc phòng, an ninh, đối ngoại, thông tin truyền thông đạt nhiều kết quả ấn tượng. “Đến thời điểm này, có thể khẳng định chúng ta đã đạt được “mục tiêu kép” trong phòng chống dịch Covid-19 và duy trì tăng trưởng kinh tế” – Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Hội nghị đã lắng nghe lãnh đạo các địa phương, bộ, ngành trình bày những kết quả nổi bật trong năm cũng như định hướng nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2021. Đặc biệt, trong những công trình, dự án giao thông trọng điểm của cả nước sẽ khởi công trong năm 2021 là có Cầu Rạch Miễu 2.

Sau hai ngày làm việc, tại phiên kết luận hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã hoan nghênh tinh thần làm việc hết sức nghiêm túc và tâm huyết cao của tất cả các đại biểu.

Thủ tướng Chính phủ đề nghị: Các bộ, ngành thường xuyên trao đổi và linh hoạt giải quyết những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện. Cần đổi mới tư duy, phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng đưa đất nước phát triển mạnh mẽ hơn nữa, tạo nền tảng vững chắc cho thực hiện mục tiêu trong những năm tới. Ngay từ đầu năm phải bắt tay vào làm ngay với tinh thần ý chí đưa địa phương mình phát triển là mục tiêu của từng cấp, từng ngành. Để phát triển kinh tế – xã hội ổn định phải duy trì kinh tế vĩ mô ổn định, bền vững.

Các bộ phối hợp tháo gỡ vướng mắc về thể chế, nhất là về đất đai để tạo điều kiện cho các địa phương thu hút đầu tư. Các địa phương tiếp tục đẩy mạnh cải cách bộ máy tinh gọn, hiệu quả. Đổi mới quản lý, thu hút nhân tài để ứng dụng khoa học và công nghệ hiệu quả. Kiên quyết không đánh đổi những thành tựu kinh tế để gây ô nhiễm môi trường, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về gây ô nhiễm môi trường…

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email