Nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg bị yêu cầu đóng cửa tạm thời

Nhà hàng bán ốc hương 1,8 triệu đồng/kg bị yêu cầu đóng cửa tạm thời

TTO – Sáng 26-4, đội kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã kiểm tra nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 (29 Phạm Văn Đồng, TP Nha Trang), phát hiện nhà hàng chưa có giấy phép đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm nên bị yêu cầu tạm đóng cửa.

Tại buổi kiểm tra, nhà hàng Tháp Bà 86 có giấy phép đăng ký kinh doanh, trang bị bảo hộ chuyên dùng cho nhân viên đầy đủ. Tuy nhiên, nhà hàng chưa cung cấp được giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe định kỳ cho các nhân viên và hợp đồng mua bán thực phẩm.

Theo đó, đội kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang đã yêu cầu nhà hàng tạm thời đóng cửa để bổ sung các giấy phép; khi nào đủ điều kiện kinh doanh mới cho phép mở cửa trở lại. Qua kết quả test nhanh dụng cụ ăn uống thì trong 20 mẫu có 10/20 mẫu đạt (7 mẫu thìa và 3 mẫu chén không đạt).

Đồng thời qua kiểm tra, một số món ăn trong menu của quán chưa được niêm yết giá, chưa trang bị tủ và dụng cụ lưu mẫu thức ăn; nhà hàng sử dụng bao bì tái sinh và giấy báo để bảo quản thực phẩm không đúng quy định; khu vực rửa và khu vực chế biến không đảm bảo vệ sinh; trang thiết bị, chén bát sạch để phục vụ khách còn để dưới sàn nhà bẩn.

Trước đó, một khách du lịch tên Lê Anh Văn (trú tại Hà Nội) đã đưa lên mạng hóa đơn phản ánh nhà hàng này bán hải sản báo giá một đằng, tính tiền một nẻo. Trong hóa đơn thanh toán 1.460.000 đồng được lan truyền, hải sản được tính với mức giá rất cao: ốc hương biển cỡ lớn 1,8 triệu đồng/kg, sò đại dương loại lớn 380.000 đồng/kg, ốc nhảy lớn 450.000 đồng/kg.

Cũng tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Vương – chủ nhà hàng hải sản Tháp Bà 86 – thừa nhận hóa đơn trên là của nhà hàng. Tuy nhiên, ông Vương nói trước khi bán hàng cho khách, nhân viên nhà hàng đã báo giá rõ ràng. Hải sản ở đây được bán giá cao vì là hàng chất lượng, có kích cỡ lớn.

“Trước khi gọi món khách hàng đã đồng ý giá mà nhân viên đưa ra. Sau khi dùng bữa xong, họ cũng không nói gì với nhà hàng. Sau đó họ đăng lên mạng xã hội, chúng tôi có liên hệ lại anh Lê Anh Văn để giải thích đây là hiểu lầm”, ông Vương nói.

Phía đội kiểm tra liên ngành của TP Nha Trang cũng yêu cầu nhà hàng ghi rõ giá cụ thể đối với từng món ăn và bổ sung khắc phục các tồn tại mắc phải.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368