Vách ngăn di động – Sản phẩm hiện đại tối ưu hóa không gian sống

News
Bạn có thể nghe trực tuyến nhanh:

Khi muốn ngăn căn phòng của mình ra để tận dụng thêm khoảng không gian của phòng, thay vì xây một vách ngăn bằng tường cố định, thì vách ngăn di động đang là xu hướng hiện nay. Bởi những ưu điểm của nó mang lại có thể đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

vách ngăn di động

Vách ngăn di động – một sản phẩm hiện đại.

Giải thích theo sát với ý nghĩa của từ thì vách ngăn di động được hiểu là vách ngăn chia đôi một khoảng không gian ra và vách ngăn này có thể chuyển động. Nhưng chính xác định nghĩa của vách ngăn di động là gì? Nó có đặc điểm gì? Lợi ích mà nó đem lại cho cuộc sống hiện đại của chúng ta như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

 Vách ngăn di động là gì?

Vách ngăn di động là một mặt tường phẳng nhưng không phải từ chất liệu gạch hay bê tông, mà được tạo thành từ bộ khung sắt bên trong và các chất liệu gọn nhẹ hơn như ván gỗ, vải nỉ,…bao bọc bên ngoài.

Có thể xếp gọn rất tiện lợi, đặc biệt các vách ngăn này có thể di chuyển theo nguyên lý trên hệ thống thanh ray và trục bi nhựa, bạn có thể dễ dàng di chuyển vách ngăn đến bất kỳ không gian nào bạn muốn phân chia.

vách ngăn di động nhà hàng

Vách ngăn di động là những bức tường ngăn có khả năng di động.

Vách ngăn di động có đặc điểm gì?

Điểm đặc biệt của vách ngăn di động đó là gọn, nhẹ và có khả năng di chuyển nhiều nơi, do vậy chất liệu để tạo nên các vách ngăn này cũng phải đáp ứng được các tiêu chí tiện lợi, độ bền cao cũng như chịu được lực lớn,…

Cấu tạo cơ bản của một vách ngăn di động gồm có: Ray nhôm định hình, Bi chuyển động vách và các tấm vách.

Ray nhôm định hình chắc chắn và gọn nhẹ của sản phẩm sẽ được sử dụng để mắc trên trần nhà bằng hệ thống tay treo và tay chống lắc để đảm bảo tính liên kết giữa các chi tiết khác của vách ngăn cũng như dễ dàng và an toàn khi di chuyển.

Bi chuyển động vách có cấu tạo vững chắc, chịu lực tốt, dễ dàng di chuyển, đây là bộ phận quan trọng nhất của sản phẩm vách ngăn di động, bởi bi trượt sẻ liên kết tấm vách và ray treo cũng như hệ thống bi trượt giúp vách ngăn có thể di động nhẹ nhàng.

Các tấm vách đóng vai trò như những bức tường có cùng kích thước liên kết lại với nhau. Bộ khung của vách được cấu tạo từ chất liệu sắt hộp liên kết hàn, liên kết với hệ thống bi trượt. Bề mặt vách ngăn được làm từ nhiều chất liệu khác nhau: ván gỗ, Melamine, vải nỉ,… với nhiều màu sắc và thiết kế hoa văn họa tiết đa dạng, sử dụng phù hợp với từng không gian riêng.

Nguổn: https://www.vachnganviet.com/tintuc/Vach-ngan-di-dong-San-pham-hien-dai-toi-uu-hoa-khong-gian-song-168.html

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of