Nét đẹp áo dài ngày xuân

Nét đẹp áo dài ngày xuân

BDK.VN – Trong những ngày Tết Nguyên đán rộn rã niềm vui chào đón năm mới, nhiều chị em phụ nữ chọn cho mình trang phục áo dài truyền thống để đi lễ chùa, chúc Tết hoặc xuống phố du xuân, chụp ảnh lưu niệm.

Nhiều chị em diện trang phục áo dài dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Nhiều chị em diện trang phục áo dài dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Cô Hồng Nga – hội viên Câu lạc bộ Tiếng hát mùa thu, TP. Bến Tre chia sẻ: Cô vẫn thường mặc áo dài trong các hoạt động biểu diễn văn nghệ hay các dịp lễ quan trọng. Đặc biệt, vào mỗi dịp Tết đến, xuân về, cô cũng đều mặc áo dài để đi chúc Tết, chụp ảnh lưu niệm. Năm nay, cô chọn áo dài màu đỏ để mong muốn năm mới nhiều niềm vui, may mắn, cũng như ước nguyện cho quê hương sẽ vượt qua những khó khăn, chiến thắng đại dịch Covid-19 và đón chào một năm mới an lành, hạnh phúc. Được biết, gia đình không chỉ có cô mà nhiều con cháu, trong đó có đứa cháu trai 5 tuổi cũng mặc áo dài nam để du xuân, vui Tết. 

Cũng như cô Nga, em Nguyễn Kim Hoàng Anh, phường Phú Khương, TP. Bến Tre cũng rất thích mặc áo dài. Hoàng Anh cho biết: Em là cộng tác viên múa của Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh nên có nhiều áo dài để đi diễn, đi dự các sự kiện giao lưu văn hóa hay đi chơi. Vào dịp Tết Nguyên đán, em cũng chọn mặc những chiếc áo dài cách tân trẻ trung, tươi tắn để chào đón một năm mới với nhiều điều may mắn, vui tươi.

Sở dĩ chiếc áo dài là trang phục được nhiều người lựa chọn mặc vào những dịp Tết vì đây là quốc phục mang nét truyền thống văn hóa, tôn vinh vẻ đẹp kín đáo, dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Ngày nay, để thuận tiện trong đi lại, sinh hoạt, nhiều chiếc áo dài cách tân ra đời, phù hợp với các hoạt động sinh hoạt, vui chơi, dự tiệc…

Trong những ngày xuân, hình ảnh những chiếc áo dài thướt tha nhiều màu sắc rực rỡ đã tạo nên nét đẹp văn hóa cho ngày Tết cổ truyền của dân tộc, đẹp mãi với thời gian.

Bài, ảnh: Ánh Nguyệt

Nguồn: https://baodongkhoi.vn/van-hoa/doi-song/net-dep-ao-dai-ngay-xuan-16022021-a83158.html

Đăng bài quảng cáo và chia sẽ thông tin Tỉnh Bến Tre. Hỗ trợ và bản quyền bài viết liên hệ admin@thuongmaibentre.com

Leave your comment
Comment
Name
Email