Mặt trận quan tâm tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có giải pháp trữ nước ngọt

Mặt trận quan tâm tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có giải pháp trữ nước ngọt

BDK.VN – Ngày 27-12-2019, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh lần thứ 2, khóa IX nhiệm kỳ 2019-2024.

Hai doanh nghiệp được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

 Hai doanh nghiệp được nhận bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó trưởng ban công tác phía Nam Ủy ban MTTQ Việt Nam Lương Hoài Nhân đến dự hội nghị. 

Năm 2019, quỹ “vì người nghèo” và thực hiện các hoạt động an sinh xã hội với số tiền trên 407,342 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ vận động, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiến hành chi các hoạt động như: xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, xây dựng cầu, đường giao thông, hỗ trợ phát triển sản xuất, cây, con giống, hỗ trợ tặng học bổng, học phẩm cho học sinh, giúp chữa bệnh, tặng quà lễ, tết …

Thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hệ thống Mặt trận tỉnh đã vận động nhân dân tự nguyện đóng góp tiền của, ngày công lao động tham gia xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương, tổng kinh phí trên 88,4 tỷ đồng và 34.993 ngày công lao động.

MTTQ các cấp đã tổ chức giám sát được 318 cuộc. Nội dung giám sát tập trung vào việc triển khai, thực hiện việc đưa người lao động đi hợp đồng lao động có thời hạn ở nước ngoài; việc thực hiện phát luật về công khai kết luận về công khai kết luận thanh tra ….

Ban giám sát đầu tư cộng đồng đã tổ chức giám sát 870 công trình, phát hiện, kiến nghị 31 nội dung và được xử lý trả lời 31 ý kiến, kiến nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thay mặt lãnh đạo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao sự nổ lực đoàn kết, phấn đấu và đóng góp rất lớn của các tầng lớp nhân dân, các tổ chức và mặt trận các cấp, các tổ chức thành viên trong sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh năm 2019.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, MTTQ, các tổ chức thành viên các cấp tiếp tục tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân có tâm thế cho năm 2020 đổi mới, sẵn sàng cho giai đoạn phát triển thời gian tới. Tiếp tục vận động nhân dân và các nguồn lực bên ngoài để xây dựng nông thôn mới. Vận động nhân dân, hướng dẫn tạo điều kiện để người dân phát triển sinh kế, tạo thu nhập nâng cao mức sống. Quan tâm tuyên truyền, vận động nhân dân cải thiện môi trường, nhất là rác thải và cảnh quang. Xây dựng tiêu chí và phát động thi đua trong cộng đồng dân cư các mô hình hay, cách làm hiệu quả về an ninh trật tự theo ý tưởng “dân giàu – xã mạnh”. MTTQ, tổ chức thành viên các cấp tiếp tục làm tốt công tác góp ý xây dựng Đảng, chính quyền.

“Trước mắt, MTTQ, tổ chức thành viên các cấp quan tâm tuyên truyền, hướng dẫn để người dân có giải pháp trữ nước ngọt phục vụ sản xuất, sinh hoạt trong mùa hạn mặn năm 2020, nhằm giảm thiệt hại do hạn mặn cho bà con nhân dân. Quan tâm chăm lo cho bà vui xuân đón Tết cổ truyền Canh Tý 2020, nhất là hộ nghèo, khó khăn. Làm thế nào để mọi người ai cũng được vui xuân đón Tết trong sự đầm ấm, nghĩa tình”, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh.

Dịp này, Ban tổ chức hội nghị đã công bố quyết định và trao bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam cho 2 doanh nghiệp có thành tích ủng hộ Quỹ vì người nghèo, công tác an sinh xã hội 3 năm 2017-2019; tặng bằng khen cho 3 tập thể,  1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2018-2024.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email