LG trở thành thương hiệu đầu tiên rút khỏi thị trường điện thoại thông minh

LG trở thành thương hiệu đầu tiên rút khỏi thị trường điện thoại thông minh

TTO – Hãng điện tử Hàn Quốc LG Electronics thông báo sẽ ngừng sản xuất và kinh doanh điện thoại thông minh từ ngày 31-7. Đây là lĩnh vực hoạt động đang chịu lỗ nặng của hãng.

Tháng 1-2021, LG cho biết đang cân nhắc mọi phương án dành cho mảng kinh doanh điện thoại di động, sau khi mảng này liên tục lỗ gần 6 năm liền với tổng thiệt hại khoảng 4,5 tỉ USD.

Những thương hiệu từng nổi tiếng một thời như Nokia, HTC và Blackberry cũng tuột dốc thê thảm trong thời gian qua, tuy vậy chúng vẫn tồn tại. Vì vậy LG đã trở thành dòng điện thoại đầu tiên rút khỏi thị trường.

Theo Hãng tin Reuters, LG đã quyết định điều chuyển nhân viên trong mảng điện thoại di động tại Hàn Quốc sang các mảng kinh doanh khác và vẫn đang cân nhắc về nhân sự ở nước ngoài.

Hiện LG vẫn tiếp tục cung cấp dịch vụ hỗ trợ và cập nhật phần mềm cho khách hàng đang sử dụng điện thoại LG. Tuy nhiên, dịch vụ này chỉ là tạm thời và sẽ có khác biệt theo từng khu vực.

LG được đánh giá là một trong những doanh nghiệp tham gia thị trường điện thoại thông minh từ rất sớm. Hãng từng tung ra nhiều cải tiến mới ở lĩnh vực này, điển hình là camera góc siêu rộng (ultra-wide).

Trong nửa đầu năm 2013, LG đã trở thành nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn thứ 3 thế giới, chỉ xếp sau Samsung Electronics và Apple. Tuy nhiên, các dòng sản phẩm hàng đầu của LG bắt đầu xuất hiện một số sự cố về cả phần mềm lẫn phần cứng.

Cả hai yếu tố này, cùng với việc chậm cập nhật phần mềm, đã khiến LG mất đi sự yêu thích của khách hàng.

Giới chuyên gia nhận xét LG còn kém hơn hẳn về mặt tiếp thị so với các đối thủ mới từ Trung Quốc như Oppo hay Xiaomi.

Tính theo thị phần, LG hiện vẫn là thương hiệu được ưa chuộng thứ 3 tại thị trường Bắc Mỹ và thứ 5 tại Mỹ Latin. Dù vậy, hãng vẫn chỉ chiếm 2% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu.

Lấy ví dụ, LG đã bán ra 23 triệu chiếc điện thoại trong năm ngoái, thấp hơn nhiều so với con số 256 triệu chiếc của Samsung, theo hãng nghiên cứu Counterpoint.

LG có tổng cộng 5 lĩnh vực kinh doanh và điện thoại thông minh là mảng nhỏ nhất, chỉ chiếm khoảng 7,4% doanh thu của LG trong quý 4-2020.

Nguồn: Tuoitre.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368