Lễ tưởng niệm 28 năm Ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định

Lễ tưởng niệm 28 năm Ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định

BDK.VN – Sáng 15-9-2020, Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 28 năm Ngày mất Nữ tướng Nguyễn Thị Định (28-7-1992 – 28-7-2020 âm lịch). Đến dự có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức, các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, lãnh đạo huyện Giồng Trôm cùng đông đảo các đoàn khách trong ngoài tỉnh đến dự.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thắp hương tại đền thờ nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi thắp hương tại đền thờ Nữ tướng Nguyễn Thị Định.

Tại buổi lễ, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ đến công lao và sự nghiệp cách mạng, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Cô Ba sinh ngày 15-3-1920 trong một gia đình nông dân nghèo tại xã Lương Hòa, huyện Giồng Trôm. Tham gia cách mạng từ năm 1936, được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam tháng 10-1938. Trải qua nhiều vị trí và chức vụ trong Đảng, Nhà nước, đến năm 1974, bà được phong quân hàm Thiếu tướng.

Sau 1975, bà giữ chức vụ Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội. Năm 1980, bà giữ chức Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt nam. Từ năm 1987 – 1992, bà giữ chức Phó chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Ngày 30-8-1995, bà được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân”. Bà là người phụ nữ tiêu biểu xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng cho phụ nữ miền Nam “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Hội LHPN tỉnh trao quà cho phụ nữ.

Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh trao quà cho phụ nữ.

Cũng trong sáng nay, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đến thắp hương, dâng hoa tưởng nhớ đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Nữ tướng Nguyễn Thị Định. Đồng thời, tổ chức lễ báo công của hoạt động phụ nữ tỉnh với Nữ tướng; trao tặng 20 phần quà cho các phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

                                                                                         Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email