Lễ hội Dừa Bến Tre 2019: Năm nay có gì đặc biệt?

Thương Mại Bến Tre – Lễ hội Dừa Bến Tre năm 2019 sẽ diễn ra từ 16/11 đến 20/11 tại TP Bến Tre với nhiều hoạt động hấp dẫn.

Ngày 31/10, Ban tổ chức Lễ hội Dừa tỉnh Bến Tre lần thứ V năm 2019 họp báo công bố chi tiết các hoạt động diễn ra trong khuôn khổ lễ hội.

Theo đó, lễ hội sẽ diễn ra từ 16/11 đến 20/11 tại TP Bến Tre. Lễ hội có các hoạt động chính như: Triển lãm sản phẩm dừa và Hội chợ Thương mại; Lễ ra mắt Không gian khởi nghiệp, Đổi mới sáng tạo (Mekong Innovation HUB).

Điểm nhấn của lễ hội là các hoạt động mang tính cộng đồng cao như hoạt động “Cộng đồng vui hội làng Dừa”. Người dân tham gia dưới hình thức tổ chứ các trò chơi dân gian, truyền thống; liên hoan trang trí từ chất liệu dừa; liên hoan ẩm thực, ca nhạc tài tử, hát dân ca Bến Tre, đồng dao… tại các vườn dừa của địa phương gắn với “Ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc”.

“Ngày hội áo bà ba”, vòng chung kết “Người đẹp xứ dừa” được diễn ra vào sáng và tối 17/11 nhằm tôn vinh nét đẹp của người phụ nữ và trang phục truyền thống của người Nam Bộ.

Trong khuôn khổ của lễ hội sẽ diễn ra tuần lễ văn hóa – nghệ thuật – du lịch, tôn vinh cây dừa, sản phẩm dừa và người sản xuất, chế biến dừa. Sự kiện triển lãm sản phẩm dừa và hội chợ thương mai dự kiến sẽ quy tụ khoảng 400 gian hàng trưng bày các sản phẩm dừa và một số loại cây đặc sản của tỉnh.

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ tổ chức các tour du lịch “Trải nghiệm sông nước, miệt vườn xứ Dừa”, kết hợp với quảng bá về các tour, tuyến, điểm du lịch sinh thái, các vườn dừa đẹp cho du khách tham quan. Các tàu du lịch trải nghiệm sóng nước, tham quan trên sông nghe đờn ca tài tử, hát sắc bùa, thưởng thức các sản phẩm dừa…

Leave your comment
Comment
Name
Email