Lãnh đạo tỉnh thăm chúc mừng Giáng sinh các tổ chức tôn giáo

Lãnh đạo tỉnh thăm chúc mừng Giáng sinh các tổ chức tôn giáo

BDK.VN – Ngày 21-12-2020, đoàn công tác Tỉnh ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, do Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam làm trưởng đoàn, đã đến thăm và chúc mừng lễ Giáng sinh năm 2020 Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Chính tòa Giáo phận Vĩnh Long, thăm các linh mục tại Nhà hưu dưỡng các linh mục Giáo phận Vĩnh Long, Linh mục Nguyễn Thanh Dũng – Phó chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo tỉnh, Chánh sở Họ đạo Công giáo Chợ Lách.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao hoa, khánh vàng đến Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai - Giám mục Chính tòa Giáo phận Vĩnh Long. Ảnh: Q.Hùng

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam trao hoa, khánh vàng đến Đức Cha Phêrô Huỳnh Văn Hai – Giám mục Chính tòa Giáo phận Vĩnh Long. Ảnh: Q.Hùng

Tại những nơi đến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam đã gửi lời chúc tốt đẹp đến Giám mục Phêrô Huỳnh Văn Hai, các linh mục cùng đồng bào Công giáo mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.

Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2020, với những sự kiện chính trị quan trọng và Bến Tre phải chịu tác động của dịch Covid-19, hạn mặn. Tuy nhiên, với sự đoàn kết và chung sức của cả hệ thống chính trị cùng nhân dân, Bến Tre đã khắc phục khó khăn, kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn và khôi phục phát triển kinh tế, thực hiện thắng lợi mục tiêu kép. Kết quả này, có sự góp phần không nhỏ của đồng bào Công giáo thuộc Giáo phận Vĩnh Long.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn Giám mục Phêrô Huỳnh Văn Hai tiếp tục kêu gọi giáo dân chấp hành nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng và nhà nước, hưởng ứng tốt các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội của Bến Tre.

Quốc Hùng

* Ngày 21-12-2020, Thường trực HĐND tỉnh, do Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu làm trưởng đoàn đã đến thăm và chức mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo trên địa bàn huyện Chợ Lách nhân dịp Giáng sinh 2020. Cùng tham dự còn có đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Công an tỉnh, Sở Nội vụ và đoàn của lãnh đạo huyện Chợ Lách, UBND xã Vĩnh Thành, Long Thới.

Thăm hỏi các chức sắc tôn giáo tại huyện Chợ Lách. Ảnh: Thu Huyền

Thăm hỏi các chức sắc tôn giáo tại huyện Chợ Lách. Ảnh: Thu Huyền

Đoàn đã đến thăm Họ đạo Công giáo Cái Mơn; Dòng mến Thánh giá Cái Mơn, xã Vĩnh Thành; Họ đạo Công giáo Cái Nhum; Dòng mến Thánh giá Cái Nhum, xã Long Thới, huyện Chợ Lách.

Tại các điểm đến, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu đã ân cần thăm hỏi, chức mừng các tổ chức, chức sắc tôn giáo có mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc. Đồng thời, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó chủ tịch đã thông tin đến các tổ chức tôn giáo về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm qua, đặc biệt là những khó khăn do dịch Covid-19, hạn mặn và các giải pháp khắc phục đưa kinh tế tỉnh năm 2020 đạt kế hoạch đề ra. Kết quả trên, có sự chung tay góp sức của bà con các giáo dân. Trong năm 2021 tỉnh sẽ còn nhiều khó khăn rất cần sự hỗ trợ, góp sức của các tổ chức, tôn giáo và đồng bào có đạo.

Lãnh đạo các tổ chức, chức sắc tôn giáo cũng bày tỏ niềm vui mừng khi lãnh đạo tỉnh đã đến thăm và chức mừng nhân dịp Giáng sinh 2020. Năm qua, các tổ chức, chức sắc tôn giáo đã sát cánh cùng với chính quyền địa phương chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống giáo dân, tham gia thực hiện công tác an sinh xã hội và hứa sẽ tiếp tục vận động giáo dân vượt qua khó khăn cùng chính quyền địa phương phát triển kinh tế, chăm lo đời sống ngày một tốt hơn.

Thu Huyền

* Ngày 21-12-2020, đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh do ông Nguyễn Phúc Linh – Quyền chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm trưởng đoàn, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh, huyện Châu Thành, Bình Đại đến thăm, chúc mừng Giáng sinh năm 2020 các tổ chức tôn giáo gồm: Chi hội Tin Lành Tiên Thủy, Tân Thạch, Quới Sơn, huyện Châu Thành và Nhà thờ Giồng Kiến, huyện Bình Đại. 

Thăm, chúc mừng Nhà thờ Giồng Kiến. Ảnh: T. Lập.

Thăm, chúc mừng Nhà thờ Giồng Kiến. Ảnh: T. Lập. 

Tại mỗi điểm đến, Quyền Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Phúc Linh ân cần thăm hỏi, chúc mừng bà con họ đạo hưởng một mùa Giáng sinh vui tươi, hạnh phúc. Ông cũng thông tin nhanh kết quả về phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh trong năm 2020, kết quả đạt được của Đại hội Đảng bộ tỉnh, về chủ trương, tinh thần quyết tâm của toàn Đảng bộ và nhân dân trong năm đầu triển khai, quán triệt và thực hiện Nghị quyết của Đại hội.

Trong năm qua, với sự tác động và gây thiệt hại nặng nề do hạn, mặn và dịch Covid-19, tuy nhiên, 6 tháng cuối năm, kinh tế tỉnh nhà có sự phục hồi và tăng trưởng. Đó là do tinh thần đoàn kết của người dân đồng hành cùng chủ trương và sự điều hành của Đảng, Nhà nước, trong đó, có sự đóng góp tích cực của các tổ chức, chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh. Trong năm 2021, mong các tổ chức tôn giáo tiếp tục đồng hành cùng với Đảng, chính quyền, địa phương chăm lo tốt nhất đời sống của người dân, trong đó, có bà con là người có đạo. 

T. Lập

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email