Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực V

Kiểm tra công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng khu vực V

BDK.VN – Ngày 27-4-2021, Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Thứ trưởng Ngô Thị Minh làm trưởng đoàn có buổi làm việc về công tác chuẩn bị tổ chức Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) khu vực V tại Bến Tre.

Cùng đi có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất Nguyễn Thanh Đề. Tiếp và làm việc với đoàn có Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh (thứ hai, trái sang) đến khảo sát điểm khai mạc.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh (thứ hai, trái sang) đến khảo sát điểm khai mạc.

HKPĐ khu vực V sẽ diễn ra từ 16-6 đến 25-6-2021, với sự tham gia của 13 tỉnh, thành trong khu vực, thi đấu 11 môn.

Hiện Ban tổ chức đã thành lập 5 tiểu ban phục vụ. Đến nay đã hoàn tất việc huy động lực lượng trọng tài và phục vụ là 232 người. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã lập kế hoạch tập huấn trọng tài, dự kiến từ ngày 5-6-2021 đến ngày 10-6-2021, đã chuẩn bị lực lượng tình nguyện viên; chương trình khai mạc, bế mạc…

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh đánh giá cao sự chủ động của Bến Tre trong triển khai các phần việc theo điều kiện hiện có của tỉnh, có phương án cho những nội dung để đảm bảo HKPĐ diễn ra đạt yêu cầu.

Thứ trưởng lưu ý: Cần có sự chủ động phương án trong phòng chống dịch Covid-19, khi sự kiện diễn ra, công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đoàn đến tham dự; rà soát, kiểm tra kỹ các nội dung của lễ khai mạc, bế mạc.

Tỉnh cần thực hiện công tác truyền thông bám sát vào thông điệp của HKPĐ; tiểu ban chuyên môn sắp xếp lịch thi đấu phù hợp, tạo điều kiện cho các đoàn tham quan du lịch, tìm hiểu đất và người Bến Tre. Đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các vận động viên, rà soát các công trình vệ sinh tại điểm thi đấu đảm bảo sạch sẽ; chú trọng công tác tập huấn trọng tài, đảm bảo tính khách quan, công tâm, không gây ấn tượng xấu cho các em học sinh và phụ huynh. Trong quá trình tổ chức, cần có sự phối hợp tốt giữa các thành viên, kịp thời xử lý các vấn đề, tình huống phát sinh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười tiếp nhận các ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng trong các phần việc chuẩn bị và khẳng định, Bến Tre sẽ nổ lực, trách nhiệm, cố gắng tổ chức thành công HKPĐ khu vực V năm 2021.

Dịp này, Thứ trưởng cùng đoàn công tác cũng đã đi khảo sát các điểm được chọn chuẩn bị tổ chức thi đấu, cũng như điểm khai mạc, bế mạc sắp tới.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email