Kích cầu nội địa: Các công ty du lịch lên kế hoạch khuyến mại hấp dẫn để hâm nóng lại thị trường

Kích cầu nội địa: Các công ty du lịch lên kế hoạch khuyến mại hấp dẫn để hâm nóng lại thị trường

Công ty CP Lữ hành Fiditour nhận định có thể từ nay đến cuối năm sẽ là cơ hội tốt cho sản phẩm du lịch nội địa, đa dạng nhu cầu từ các sản phẩm tour tự chọn, tour trọn gói đến các dịch vụ riêng như vé máy bay, thuê xe ô tô, đặt phòng khách sạn. Còn C2T cho rằng sau dịch, các tour kiểu theo gia đình, theo nhóm nhỏ… sẽ là xu hướng.

Du lịch là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất vì dịch Covid-19. Các công ty du lịch lớn và nhỏ, đều không tránh được thiệt hại. CTCP Lữ hành Fiditour và C2T cũng không ngoại lệ. Lữ hành Fiditour đã phải hủy hàng trăm tour đặt trước và giải quyết chuyển, dời tour với hàng ngàn khách trong nước và quốc tế. C2T, công ty chuyên về du lịch miệt vườn tại Bến Tre, bị hủy hết các tour từ ngay sau Tết âm lịch và sống sót nhờ bán thực phẩm, đặc sản Bến Tre. 

Một công ty du lịch có bề dày lịch sử 31 năm như Fiditour và công ty mới thành lập được 2 năm như C2T đều có những nhận định về xu hướng du lịch và chuẩn bị các giải pháp hút khách sau đại dịch.

Du lịch nội địa sẽ là lựa chọn của du khách sau đại dịch

Bà Trần Thị Bảo Thu – Giám đốc Tiếp Thị Truyền Thông Lữ hành Fiditour, cho biết hiện thị trường du lịch đang có nhu cầu trở lại, tuy nhiên, so với cùng kỳ thì vẫn giảm rất nhiều. Từ giữa tháng 4/2020, Lữ hành Fiditour đã nhận được nhiều yêu cầu tư vấn, đặt dịch vụ trên website, fanpage, đa phần khách quan tâm đến sản phẩm nội địa. Theo nghiên cứu của Lữ hành Fiditour, có thể từ nay đến cuối năm sẽ là cơ hội tốt cho sản phẩm du lịch nội địa, đa dạng nhu cầu từ các sản phẩm từ tour tự chọn, tour trọn gói đến các dịch vụ riêng như vé máy bay, thuê xe ô tô, đặt phòng khách sạn…

Ông Võ Văn Phong, CEO của C2T, cho rằng sau dịch bệnh, du khách có tâm lý ngại đám đông nên sẽ chọn những nơi ít người, đặc biệt là du lịch theo gia đình hoặc nhóm nhỏ. Kiểu du lịch trải nghiệm, du lịch các vùng nông thôn để tìm hiểu văn hóa bản địa sẽ là xu hướng sau dịch.

Kích cầu nội địa: Các công ty du lịch lên kế hoạch khuyến mại hấp dẫn để hâm nóng lại thị trường - Ảnh 1.

Tận dụng “nguy” để tìm “cơ” và chuẩn bị sẵn sàng sau đại dịch

Fiditour cho biết công ty vẫn duy trì hoạt động làm việc online. Trong thời gian này, công ty tập trung nâng cấp hệ thống công nghệ, quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn mới, liên tục mở các lớp huấn luyện nghiệp vụ online cho các bộ phận, đặc biệt là sale và hướng dẫn viên.

“Đầu tháng 5/2020, công ty đã phục vụ khách hàng trở lại trên các kênh trực tiếp và online, do đó chúng tôi đã chuẩn bị dịch vụ, làm việc liên tục với các đối tác để lên kế hoạch khuyến mại hấp dẫn với mục tiêu hâm nóng lại thị trường, kích cầu khách hàng”, đại diện Fiditour chia sẻ.

Trong thời gian này, Fiditour vẫn tập trung xây dựng sản phẩm, chuẩn bị ra mắt thương hiệu du lịch cao cấp Vietluxtour – thương hiệu du lịch đẳng cấp, cung cấp các dịch vụ từ 4* trở lên, tập trung cho phân khúc khách hàng cao cấp nội địa.

Fiditour cũng đã sớm chuẩn bị các gói sản phẩm, khuyến mại và tăng cường công tác tiếp thị, chăm sóc khách hàng phù hợp với các quy định về phòng chống dịch. Mục tiêu để du khách giải tỏa căng thẳng, du lịch thoải mái mà vẫn an toàn sau dịch.

Về C2T, ông Võ Văn Phong cho biết, công ty đang đón khách du lịch đến Bến Tre và chuẩn bị kỹ cho thời gian sắp tới.

Cụ thể, thứ nhất công ty sẽ tăng cường truyền thông quảng bá du lịch cộng đồng homestay, du lịch trải nghiệm cùng nông dân. C2T sẽ tập trung vào các clip ngắn với nội dung gia đình cùng đi du lịch.

Thứ hai, C2T sẽ đào tạo nguồn nhân lực. Cụ thể, C2T sẽ đào tạo hướng dẫn những gia đình nông dân đủ điều kiện và tâm huyết muốn làm du lịch để làm hướng dẫn viên truyền tải thông điệp về văn hóa, gia đình và con người Bến Tre.

Thế Trần

Theo Tổ Quốc

Thông tin dành cho bạn:

Theo: Cafef.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email