Họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm Đảng bộ huyện Mỏ Cày Bắc

Họp rút kinh nghiệm Đại hội điểm Đảng bộ huyện Mỏ Cày Bắc

BDK – Ngày 25-6-2020, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến rút kinh nghiệm Đại hội (ĐH) điểm Đảng bộ huyện Mỏ Cày Bắc nhiệm kỳ 2020 – 2025. Tại điểm cầu tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, cùng các đại biểu lãnh đạo các sở ngành, đoàn thể tỉnh tham dự.

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh. Ảnh: Hữu Hiệp

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh. Ảnh: Hữu Hiệp

Báo cáo đánh giá, ĐH đại biểu Đảng bộ huyện Mỏ Cày Bắc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra và kết thúc thành công tốt đẹp. Hoàn thành nội dung, chương trình và đạt yêu cầu đề ra.

Đại biểu dự ĐH đạt 100% so với triệu tập; hầu hết đều thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, chấp hành tốt nội quy, quy chế và chương trình ĐH đề ra. Các vòng bầu cử ĐH đều đạt kết quả tốt. Chương trình làm việc của ĐH diễn ra liên tục, không khí làm việc nghiêm túc, khẩn trương, dân chủ. Trong điều hành của Đoàn Chủ tịch ĐH bám sát nội dung chương trình. Việc kiểm phiếu bằng phần mềm và được hỗ trợ của bộ phận chuyên môn nên nhanh, gọn, chính xác. Công tác tuyên truyền, cổ động trực quan được thực hiện khá tốt, hình thức trang trí trang trọng, tạo được không khí vui tươi phấn khởi.

Tuy nhiên, trong văn kiện ĐH thể hiện tinh thần “Bứt phá về đích” nhưng còn lúng túng trong xác định tầm nhìn. Đánh giá kết quả nhiệm kỳ thiếu so sánh với nhiệm kỳ trước, chưa chỉ ra được những kết quả nổi bật để phát huy, những hạn chế để rút kinh nghiệm. Nội dung trong báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành còn khá chung chung, chưa chỉ ra được vai trò nổi bật của cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy. Dự thảo nghị quyết ĐH còn dài…

Một số kinh nghiệm rút ra là cấp ủy phải triển khai, quán triệt sâu sắc Chỉ thị số 35-CT/TW của Bộ Chính trị. Phải thường xuyên kiểm tra, rà soát công tác chuẩn bị, không lơ là, chủ quan. Chọn những đồng chí có năng lực tham gia các cơ quan điều hành giúp việc ĐH. Giải quyết dứt điểm những vấn đề bức xúc, tồn tại, nhất là những vấn đề liên quan đến cán bộ. Coi trọng nội dung ĐH, tránh quá chú trọng đến nhân sự ĐH. Bố trí thời gian hợp lý trong góp ý văn kiện ĐH các cấp…

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hiệp

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Hữu Hiệp

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi ghi nhận các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đồng thuận với báo cáo đã nêu. Các địa phương cần lưu ý, về văn kiện tiếp tục tiếp thu tối đa các ý kiến đóng góp, làm sao phải cô đọng, sắc nét. Cần quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng nghị quyết, cần đầu tư gia công, theo hướng ngắn gọn, súc tích. Chương trình hành động phải chọn những vấn đề chính, trọng tâm, rõ ràng, cụ thể về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, nguồn lực thực hiện. Thảo luận, tham luận cần phải được chuẩn bị chu đáo, chọn người có năng lực giải quyết, xử lý tình huống hiệu quả, nhất là khâu dẫn dắt, điều khiển chương trình. Quan tâm bám sát các quy định, quy trình chọn lựa nhân sự. Đồng thời, nắm chắc các vấn đề phát sinh trong công tác cán bộ, quan tâm hơn về công tác tuyên truyền.

* Tiểu ban Văn kiện ĐH XI Đảng bộ tỉnh thông báo thời gian tổ chức hội nghị góp ý dự thảo Văn kiện trình ĐH XI Đảng bộ tỉnh như sau: Ngày 29-6-2020 đối với Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Thường trực các đoàn thể tỉnh. Ngày 2-7-2020 đối với các chức sắc tôn giáo, trí thức tiêu biểu. Ngày 3-7-2020 đối với văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí; ngày 8-7-2020 đối với Ủy viên Ban Thường vụ qua các thời kỳ. Ngày 10-7-2020 đối với nguyên Tỉnh ủy viên qua các thời kỳ.

Tiểu ban Văn kiện đề nghị Văn phòng Tỉnh ủy chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến các đồng chí nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Tỉnh ủy viên qua các thời kỳ. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phối hợp với Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể tỉnh, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức các hội nghị lấy ý kiến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và Ban Thường vụ các đoàn thể, chức sắc tôn giáo, trí thức tiêu biểu, văn nghệ sĩ, phóng viên báo chí góp ý dự thảo Văn kiện ĐH XI Đảng bộ tỉnh.

Thu Huyền

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email