Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử

BDK – Ngày 21-1-2021, tại Nhà Quốc hội, Bộ Chính trị đã chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 (cuộc bầu cử).

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Q. Hùng

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại hội nghị. Ảnh: Q. Hùng

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị. Tham dự hội nghị có các Ủy viên Bộ Chính trị: Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Nguyễn Thị Kim Ngân; Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng.

Tại điểm cầu tỉnh có Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Ngọc Tam, và thành viên ủy ban bầu cử cấp tỉnh dự. Hội nghị trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, cuộc bầu cử diễn ra vào thời điểm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Cả nước ta ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của Đảng ta, đất nước ta và dân tộc ta, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp tiếp tục đổi mới toàn diện, đồng bộ, phát triển đất nước nhanh và bền vững hơn trong thời kỳ mới.

“Đây là cơ hội để chúng ta thực hiện quyền làm chủ của nhân dân thông qua việc lựa chọn, bầu ra các đại biểu tiêu biểu, thật sự có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho nhân dân tại Quốc hội và HĐND các cấp. Sau đại hội, chúng ta tổ chức cuộc bầu cử này, tôi thấy hết sức có ý nghĩa, rất đồng bộ, rất nhịp nhàng. Chúng ta thấy, đây là hoạt động của cả hệ thống chính trị dưới sự lãnh đạo của Đảng”, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nói.

Ngay sau hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đề nghị, các cấp ủy, tổ chức đảng, các cơ quan, tổ chức và đơn vị có liên quan cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện thật tốt phương hướng, nhiệm vụ của cuộc bầu cử để cuộc bầu cử đạt kết quả cao nhất và thật sự trở thành ngày hội của toàn dân.

Tại hội nghị, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng quán triệt Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử. Phó thủ tướng Thường trực Chính phủ, Phó chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Trương Hòa Bình quán triệt Chỉ thị số 02/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử. Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính hướng dẫn về công tác nhân sự ứng cử. Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn hướng dẫn việc tổ chức hội nghị cử tri; việc giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND cấp xã ở thôn, tổ dân phố; việc hiệp thương, giới thiệu người ứng cử, lập danh sách người ứng cử đại biểu Quốc hội, ứng cử đại biểu HĐND trong bầu cử bổ sung…

Sau hội nghị trực tuyến toàn quốc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý một số nội dung đối với các huyện, thành phố liên quan đến công tác chuẩn bị bầu cử. Theo đó, các địa phương cần quán triệt tốt ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử để đảm bảo cuộc bầu cử thành công tốt đẹp. Trong quá trình quán triệt, từng cơ quan, từng cấp phải xác định rõ trách nhiệm của mình để có sự bố trí nhân lực, bố trí thời gian và các điều kiện để thực hiện nhiệm vụ và đạt kết quả bầu cử tốt nhất. Các cấp ủy, mà trực tiếp là Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy cơ sở phải trực tiếp lãnh đạo toàn diện công tác chuẩn bị và tổ chức bầu cử đúng quy định của pháp luật và đạt kết quả cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đề nghị, các cấp theo chức trách, nhiệm vụ và căn cứ quy định, từ đó rà soát lại để thành lập các cơ quan bầu cử theo đúng quy định của pháp luật. Xây dựng các kế hoạch hoạt động cụ thể, đề ra lộ trình những việc cần làm theo đúng mốc thời gian, có phân công trách nhiệm, tiến hành công việc đúng theo quy định, chủ động, không để sót việc. Đảm bảo tốt cơ sở vật chất, tình hình an ninh trật tự. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền để các ngành, các cấp, các đoàn thể, đặc biệt là các cơ quan thông tấn báo chí tham gia tuyên truyền về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, về trách nhiệm, quyền và nghĩa vụ của cử tri, hăng hái tham gia đi bầu và lựa chọn được đại biểu xứng đáng nhất để bầu đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp…

Quốc Hùng – ĐBND

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email