HĐND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với Hội đồng Trẻ em tỉnh

HĐND tỉnh tiếp xúc, đối thoại với Hội đồng Trẻ em tỉnh

BDK.VN – Ngày 19-6-2020, HĐND tỉnh phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức tiếp xúc, đối thoại với Hội đồng Trẻ em tỉnh về các vấn đề trẻ em quan tâm, lần thứ I-2020.

Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Văn Đức cùng lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh, 100 đại biểu là trẻ em đại diện Hội đồng Trẻ em của 9 huyện, thành phố tham dự.

Đại diện Hội đồng Trẻ em của tỉnh tham gia nêu ý kiến.

Đại diện Hội đồng Trẻ em của tỉnh tham gia nêu ý kiến.

Tại chương trình có 14 ý kiến, kiến nghị của các em gởi đến đại biểu HĐND tỉnh, các Sở, ban, ngành liên quan về các vấn đề mà các em quan tâm như: Bạo lực học đường, đạo đức, lối sống của thầy cô trong nhà trường, tình trạng tai nạn đuối nước của trẻ em, tình hình xâm hại tình dục, ảnh hưởng của các trang mạng xã hội đối với trẻ em, vấn đề các em học sinh nghèo đi bán vé số, vấn đề về dạy và học, vui chơi và giải trí lành mạnh cho lứa tuổi thanh thiếu nhi…

Em Đoàn Hà Phương Anh học sinh trường THCS Thị trấn Chợ Lách cho rằng: Đã có nhiều vụ việc xâm hại tình dục trẻ em diễn ra trong học đường mà thủ phạm chính là giáo viên của các em. Phải chăng đạo đức của giáo viên chưa được quan tâm, phải chăng phụ huynh học sinh quá tin vào đội ngũ giáo viên, phó mặc cho nhà trường?

 Em Đặng Quốc Khánh học sinh trường THCS Hoàng Lam (TP. Bến Tre) nêu: Việc đọc sách cũng là một hình thức giải trí bổ ích nhưng số lượng các bạn học sinh tham gia chưa nhiều, cần có cách tuyên truyền, vận động để các bạn cùng quan tâm đọc sách ngày nhiều hơn nữa.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đối thoại, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Huỳnh Quang Triệu đánh giá rất cao các ý kiến, kiến nghị liên quan nhiều vấn đề, thể hiện được tâm tư, nguyện vọng của các em muốn gởi đến các Sở, ban, ngành tỉnh. Đây sẽ là những vấn đề rất quan trọng để Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng các Sở, ban, ngành tỉnh đề ra những chủ trương, chính sách phù hợp liên quan đến quyền và lợi ích chính đáng của trẻ em.

Tỉnh đoàn là cơ quan đại diện cho Hội đồng Trẻ em tỉnh cần quan tâm, phát huy vai trò của trẻ em trong tất cả những vấn đề mà trẻ em quan tâm, cần tập trung tháo gỡ. Phải thường xuyên rà soát các văn bản pháp luật liên quan đến trẻ em, đề xuất những giải pháp tích cực, hiệu quả hơn, tốt hơn liên quan đến Quyền Trẻ em.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao 20 suất học bổng dành cho trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP. Bến Tre

Tin, ảnh: Thành Lập

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email