Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc với lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh trước kỳ họp thứ 10

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tiếp xúc với lãnh đạo các cơ quan cấp tỉnh trước kỳ họp thứ 10

BDK.VN – Sáng ngày 8-10-2020, Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre đã có buổi tiếp xúc với lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tỉnh. Tham dự có đại diện lãnh đạo Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các cơ quan nội chính, các sở, ngành, đoàn thể tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cao văn Trọng phát biểu.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu.

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội báo cáo về dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Các sở, ngành, đoàn thể tỉnh tập trung phản ảnh những thuận lợi, khó khăn khi thực hiện Nghị quyết phát triển kinh tế – xã hội của Quốc hội năm 2020; chính sách, pháp luật của Trung ương tại địa phương; kiến nghị Quốc hội và Chính phủ, bộ ngành Trung ương xem xét, bổ sung chính sách, pháp luật để thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi, hiệu quả hơn. Các nội dung tập trung về những bất cập của việc thi hành án, lĩnh vực y tế, giáo dục, Mặt trận các đoàn thể…

Trao đổi về việc trả lời, giải trình của các bộ, ngành đối với kiến nghị của cử tri địa phương tại Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV. Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cũng thông báo nhanh các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 10 về những vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương xem xét giải quyết.

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Bến Tre, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Cao Văn Trọng ghi nhận, tiếp thu ý kiến của các đại biểu, giải thích thỏa đáng nhiều vấn đề đại biểu đặt ra. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị: Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội hoàn thiện tổng hợp các ý kiến của đại biểu để đoàn nắm chắc và có điều kiện phản ảnh tại kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368