Ðoàn đại biểu Ngoại giao đoàn thăm và làm việc tại tỉnh

Ðoàn đại biểu Ngoại giao đoàn thăm và làm việc tại tỉnh

BDK – Ngày 29-10-2020, đoàn đại biểu Ngoại giao đoàn do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga – Trưởng đoàn công tác, Đại sứ Palestine tại Việt Nam – Trưởng đoàn Ngoại giao, đại sứ các nước tại Việt Nam; các tổng lãnh sự tại TP. Hồ Chí Minh có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh. Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đón tiếp và làm việc với đoàn công tác.

Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga. Ảnh: H.Hiệp

Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến trao quà cho Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga. Ảnh: H.Hiệp

Đoàn đã đến dự lễ khánh thành cầu Biện Biếc 5 tại xã Long Mỹ, huyện Giồng Trôm; thăm và tặng quà 20 xe đạp và nhiều phần quà cho học sinh Trường Tiểu học Linh Phụng, xã Long Mỹ.

Cầu Biện Biếc 5 có chiều dài 28,4m, rộng 3m, kinh phí 420 triệu đồng;  lộ vào cầu liên xã Long Mỹ – Phước Long dài 1.140m, rộng 4m, kinh phí 1,303 tỷ đồng. Kinh phí do Chương trình ẩm thực quốc tế của Bộ Ngoại giao và các đại sứ quán, bè bạn quốc tế hỗ trợ; nhóm “Chia sẻ – Sharing” của bà Mai Thị Hạnh, phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Công ty TNHH MTV dịch vụ cơ quan nước ngoài (Fosco); gia đình ông Trần Văn Đặng, xã Phước Long và nhân dân địa phương đóng góp.

Cùng ngày, đoàn đến thăm và làm việc với lãnh đạo tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn báo cáo với đoàn về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, nhất là kinh tế vườn và thủy sản. Tỉnh đã có nhiều nỗ lực khắc phục khó khăn đưa kinh tế – xã hội tỉnh nhà ngày càng phát triển. Tuy nhiên, tỉnh đang đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là hạn mặn nên rất cần sự chung tay góp sức của cộng đồng, trong đó có các tổ chức nước ngoài. Mong Bộ Ngoại giao sẽ là cầu nối cho tỉnh tiếp cận với các nhà đầu tư nước ngoài để phát triển tỉnh, nhất là lĩnh vực xuất khẩu hàng nông sản.

Phó bí thư Tỉnh ủy Hồ Thị Hoàng Yến cho biết: Trong định hướng phát triển của tỉnh trong 5 năm tới có nội dung rất quan trọng, đó là tăng cường hoạt động đối ngoại. Do vậy, tỉnh rất quan tâm đến công tác ngoại giao và sẽ tiếp tục tạo điều kiện để nhiều đoàn khách quốc tế đến tỉnh trong thời gian tới. Hy vọng thời gian tới, qua giới thiệu của các đại sứ tại Việt Nam, tiếp tục tạo điều kiện cũng như quan tâm đầu tư, hỗ trợ Bến Tre. Tỉnh rất trân trọng những đóng góp vật chất của đoàn cho tỉnh về cầu đường, an sinh xã hội.

Bà Nguyễn Nguyệt Nga bày tỏ niềm xúc động khi về thăm và thực hiện hoạt động an sinh xã hội tại mảnh đất có nhiều di tích lịch sử của hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, nơi sinh ra nhiều vị tướng, có Nữ tướng Nguyễn Thị Định vang danh cả nước và quốc tế. Bà cũng chúc mừng thành tựu phát triển của tỉnh thời gian qua và mong tỉnh sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong tương lai. Bộ Ngoại giao sẽ là cầu nối để giới thiệu, đưa bạn bè quốc tế đến và tìm hiểu Bến Tre nhiều hơn, nhất là lĩnh vực đầu tư.

                  Thu Huyền

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368