Đề xuất xuất Quỹ hỗ trợ khẩn cấp phòng chống hạn mặn

Đề xuất xuất Quỹ hỗ trợ khẩn cấp phòng chống hạn mặn

BDK.VN – Ngày 4-3-2020, đoàn công tác Trung ương MTTQ Việt Nam do ông Trần Văn Sinh – Trưởng ban phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn cùng đại diện các bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với tỉnh để nắm bắt về tình hình hạn mặn đang diễn ra trên địa bàn tỉnh.

Trưởng ban phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Văn Sinh phát biểu tại buổi làm việc.

Trưởng ban phong trào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Văn Sinh phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp đoàn có Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cùng lãnh đạo các sở, ban ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố.

Tại buổi làm việc, đại diện UBND tỉnh báo cáo công tác phòng chống, ứng phó xâm nhập mặn, tình hình sản xuất, sinh hoạt của người dân trong mùa khô 2019-2020 và những đề xuất nhu cầu hỗ trợ của tỉnh trong công tác này.

Từ tháng 12-2019, độ mặn 4%o đã xâm nhập sâu vào các cửa sông chính trên địa bàn tỉnh từ 45 – 78km. Hiện nay, tại nhiều cửa sông lớn như Cửa Đại, Hàm Luông, độ mặn vượt trên 15%o. Dự báo trong tuần tới, diễn biến mặn xâm nhập phức tạp hơn, sâu hơn. 

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam cho biết, ảnh hưởng của mặn rất gay gắt, nghiêm trọng, làm đảo lộn đời sống sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh của người dân, làm thiệt hại rất lớn đến kinh tế – xã hội của địa phương, nhất là sản xuất nông nghiệp: lúa, hoa màu, cây ăn trái, gia súc, gia cầm… Nguồn nước ngọt trở nên khan hiếm, gây khó khăn cho sinh hoạt của người dân, nhất là hộ nghèo, hộ cận nghèo.

Ông Trần Văn Sinh đánh giá cao công tác chỉ đạo của tỉnh trong phòng chống xâm nhập mặn trên địa bàn tỉnh. Ông cho biết, trên cơ sở nắm bắt tình hình thực tế và báo cáo của địa phương, đoàn sẽ kiến nghị với Trung ương MTTQ Việt Nam xuất Quỹ hỗ trợ khẩn cấp giúp tỉnh ứng phó với hạn mặn.

“Tỉnh cần có nhiều giải pháp hơn nữa trong công tác tuyên truyền, vận động người dân trữ nước ngọt, cần thiết phải xuất các nguồn quỹ hỗ trợ để giúp đỡ người dân vượt qua mùa hạn mặn 2019-2020. Quan tâm hơn nữa và có kiến nghị, đề xuất cho các công trình phòng chống mặn, trữ nước ngọt để phục vụ lâu dài…” – ông Trần Văn Sinh lưu ý.  

Tin, ảnh: T. Lập

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email