Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri tại Mỏ Cày Bắc

Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh tiếp xúc cử tri tại Mỏ Cày Bắc

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri.

Ngày 3-12-2019-2019, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, gồm: bà Nguyễn Thị Lệ Thủy – Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học công nghệ và Môi trường của Quốc hội; bà Trần Thị Thanh Lam – Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội chuyên trách; ông Trần Dương Tuấn – Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội tiếp xúc cử tri tại Mỏ Cày Bắc. Có 160 cử tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Dương Tuấn đã báo cáo kết quả kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Các ý kiến của cử tri tập trung xoay quanh các vấn đề về văn hóa – xã hội, chính sách cho người có công cách mạng, an ninh trật tự, nông nghiệp nông thôn, tình hình an ninh trên biển Đông.

Cử tri cho rằng, đặc thù của huyện là kinh tế vườn, cây ăn trái, hoa kiểng, chăn nuôi nhưng ảnh hưởng biến đổi khí hậu, triều cường và xâm nhập mặn nên người dân không an tâm sản xuất, năng suất thấp. Cử tri kiến nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét hỗ trợ kinh phí đầu tư xây dựng tuyến đê bao khép kín để đảm bảo cho sản xuất nông nghiệp của người dân đạt năng suất cao. Bên cạnh đó, cử tri cũng phản ánh nạn trộm, cướp giật tại địa phương ngày càng nguy hiểm, táo bạo, công khai… gây tâm lý bất an, bức xúc trong nhân dân; đồng thời, đề nghị tăng mức xử phạt đủ sức răng đe để hạn chế các loại tội phạm trên và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương để người dân được an tâm. Ngoài ra, cử tri còn đề nghị tăng phụ cấp cho công an xã, cán bộ làm việc ở ấp và các đoàn thể để họ an tâm công tác không ảnh hưởng đến chất lượng công việc; đề nghị nhà nước quan tâm đầu tư kinh phí xây dựng các trung tâm văn hóa học tập cộng đồng tại các xã để phục vụ nhu cầu học tập của cộng đồng và nhu cầu đọc sách của thanh niên hiện nay…

Bà Nguyễn Thị Lệ Thủy tiếp thu, giải trình ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền và sẽ xem xét đề đạt đến Quốc hội tại Kỳ họp thứ 9.

Tin, ảnh: Hồng Yến

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email