Công bố Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới

Công bố Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới

BDK.VN – Ngày 11-10-2020 tại Trung tâm hành chính huyện Chợ Lách, UBND tỉnh long trọng tổ chức lễ công bố, trao quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới (NTM), trở thành huyện NTM đầu tiên của tỉnh Bến Tre.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống trao quyết định công nhận Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống trao quyết định công nhận Chợ Lách đạt chuẩn huyện nông thôn mới.

Đến tham dự lễ có nguyên Phó thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Thành Thống, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước qua các thời kỳ đại diện lãnh đạo các ban đảng, sở ngành tỉnh, huyện, các mạnh thường quân, đơn vị kết nghĩa với huyện, đại diện nhân dân các xã, thị trấn huyện Chợ Lách.

Qua thời gian triển khai thực hiện, Chợ Lách hiện đạt 9/9 tiêu chí huyện NTM, 100% các xã đạt chuẩn xã NTM. Bộ mặt  nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng đổi mới, hiện đại, chuyển dịch tích cực, tỷ lệ hộ nghèo giảm mạnh, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Thu nhập bình quân đầu người của huyện hiện đạt 54,1 triệu đồng/người/năm, cao hơn mức bình quân chung của tỉnh. Nhiều cách làm hay về quy hoạch, đầu tư hạ tầng thiết yếu, sản xuất nông nghiệp mới có sức lan tỏa, mang lại hiệu quả kinh tế, đồng thời vẫn giữ được nét đẹp của làng quê, cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng nhấn mạnh: Thành quả đạt được hôm nay minh chứng cho khẳng định người dân là chủ thể trong xây dựng NTM. Đây là sự đoàn kết, chung sức, đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân, là bước ngoặt quan trọng, là khởi đầu mới trong tiến trình phát triển kinh tế – xã hội của huyện.

Tiếp tục phát huy thành quả đạt được, Đảng bộ và nhân dân Chợ Lách không chủ quan mà phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, thống nhất trong ý chí và hành động, huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội để huyện phát triển hơn nữa. Tiếp tục nâng chất tiêu chí đã đạt, triển khai tốt các kế hoạch để thực hiện mục tiêu trở thành huyện NTM nâng cao năm 2025, huyện NTM kiểu mẫu năm 2030.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao bằng khen cho các tập thể tiêu biểu.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi trao bằng khen cho các tập thể tiêu biểu.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 29 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi đua xây dựng NTM huyện Chợ Lách. UBND huyện Chợ Lách cũng tặng giấy khen cho 20 tập thể, cá nhân có thành tích thi đua hoàn thành tốt nhiệm vụ xây dựng huyện NTM Chợ Lách.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368