Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việ̣c với Ban Thường vụ̣ Tỉnh Đoà̀n

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi làm việ̣c với Ban Thường vụ̣ Tỉnh Đoà̀n

BDK – Chiều 18-3-2021, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn về tình hình hoạt động năm 2020, các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021. Cùng tham dự có Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Bùi Văn Bia, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh, Phó trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Trần Văn Thiêm…

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Hiệp

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: Hữu Hiệp

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn báo cáo việc sắp xếp đội ngũ cán bộ Đoàn sau Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; tình hình hoạt động Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020; phương hướng, nhiệm vụ năm 2021, các đề xuất, kiến nghị.

Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn đã xây dựng và triển khai chương trình công tác năm 2020 với chủ đề “Tuổi trẻ Bến Tre tự hào tiếp bước dưới cờ Đảng” với phương châm “Đoàn kết – Sáng tạo – Xung kích – Vượt khó”; đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm, 15 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 40 nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đảng bộ tỉnh. Kết quả, công tác Đoàn, Hội, Đội được Trung ương Đoàn đều được tặng cờ thi đua xuất sắc. Riêng trong năm 2021, đã xây dựng và triển khai chương trình với chủ đề “Tuổi trẻ khởi nghiệp, lập nghiệp và tham gia xây dựng Bến Tre xanh”, đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm, 15 nhóm chỉ tiêu cơ bản và 40 nhiệm vụ, giải pháp.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi cho rằng, lịch sử 90 năm của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ghi nhận được sự rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, có đóng góp to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của đoàn viên, thanh niên. Đây là sứ mệnh rất vẻ vang của tổ chức Đoàn, sự đóng góp rất to lớn của Đoàn. Nhắc lại điều này để tuổi trẻ hiện nay có thêm động lực trên bước đường sắp tới. Sự đóng góp của đoàn thể hiện qua việc chúng ta khơi dậy khát vọng cho thanh niên, cũng là khát vọng của dân tộc. Đoàn thanh niên đã xây dựng ý chí cho tuổi trẻ, luôn tiến lên vượt qua mọi khó khăn để chinh phục các mục tiêu cao gắn với việc xây dựng và phát triển đất nước. Đoàn luôn đồng hành và hiểu được thanh niên để quan tâm hỗ trợ, góp phần cùng Đảng, Nhà nước làm tốt công tác chăm lo cho thế hệ trẻ.

Thông qua hoạt động của mình, Đoàn đã phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ để đóng góp sức trẻ, sự sáng tạo, năng động; đào tạo đội ngũ cán bộ trẻ trung, nhiệt huyết, cung cấp nguồn cán bộ cho Đảng. Thời gian tới, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tiếp tục phát huy truyền thống này, tổ chức thêm nhiều phong trào, nhiều hình thức rèn luyện hơn nữa nhằm khơi gợi khát vọng của thanh niên, giúp đoàn viên, thanh niên thấy được tỉnh còn nghèo khó để có quyết tâm vươn lên. Đoàn phải xung kích đi đầu, tập trung nhiều chương trình, dự án.

“Quan tâm đề cao vị trí, vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn. Ngoài phát động phong trào thi đua “Đoàn trong tôi”, Đoàn tiếp tục phát động phong trào thi đua “Bến Tre trong tôi”, để tạo suy nghĩ, cảm hứng của đoàn viên, thanh niên đối với sự phát triển của tỉnh. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tập trung quan tâm cho đội ngũ cán bộ đoàn để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đoàn sắp tới” – Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý thêm.

Thu Huyền

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email