Bến Tre còn 157 đơn vị hành chính cấp xã

Bến Tre còn 157 đơn vị hành chính cấp xã

BDK.VN – Sáng 5-2-2020, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng chủ trì hội nghị công bố Nghị quyết số 856/NQ-UBTVQH14 ngày 10-1-2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Bến Tre.

Các đại biểu phát biểu tại buổi công bố các quyết định.

Các đại biểu phát biểu tại buổi công bố các quyết định.

Triển khai Kế hoạch số 457 của UBND tỉnh về việc thực hiện nghị quyết số 856 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, phường của tỉnh.

Theo đó, TP. Bến Tre sáp nhập phường 1, 2, 3 thành Phường An Hội; sáp nhập xã Mỹ Thành vào xã Bình Phú.

Huyện Châu Thành sáp nhập xã Giao Hòa về xã Giao Long.

Huyện Ba Tri sáp nhập xã Phước Tuy, Phú Ngãi thành xã Phước Ngãi.

Huyện Giồng Trôm nhập xã Phong Mỹ vào xã Phong Nẫm.

Huyện Mỏ Cày Nam sáp nhập xã Bình Khánh Tây và xã Bình Khánh Đông thành xã Bình Khánh.

Nghị quyết có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1-2-2020. Sau khi sáp nhập, tỉnh có 9 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 8 huyện và 1 thành phố; 157 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 142 xã, 8 phường và 7 thị trấn.

Đơn vị hành chính cấp xã, phường mới chính thức hoạt động kể từ ngày 1-3-2020.

Phát biểu tại buổi công bố, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn hệ thống chính trị và trong nhân dân.

Đảm bảo duy trì hoạt động liên tục, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy ở các đơn vị hành chính cấp xã thuộc diện sắp xếp, không gây ảnh hưởng đến các hoạt động chung, không có sự gián đoạn giữa đơn vị hành chính cũ và đơn vị hành chính mới. Không gây xáo trộn đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân và sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn.

Đề nghị các huyện, thành phố lựa chọn đội ngũ cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, nhất là cán bộ chủ chốt có phẩm chất đạo đức, trình độ, năng lực, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ để bố trí vào các chức danh, chức vụ phù hợp đối với các tổ chức trong hệ thông chính trị của các đơn vị hành chính cấp xã sau sắp xếp.

Cần lưu ý đến công tác chuẩn bị nhân sự Đại hội Đảng bộ cấp xã, nhiệm kỳ 2020-2025 và bầu cử HĐND cấp xã nhiệm kỳ 2021-2026.  Đơn vị hành chính mới cần khẩn trương hoàn thành các công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp thứ nhất của HĐND đơn vị hành chính cấp xã mới để bầu các chức danh của HĐND, UBND theo quy định, nhằm đảm bảo các xã, phường sau sáp nhập sớm ổn định tổ chức bộ máy, nâng cao năng lực hoạt động, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao theo quy định.

Quan tâm thực tốt công tác tư tưởng để sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức dôi dư cho phù hợp; giải quyết kịp thời chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức dôi dư tại các xã, phường, thị trấn sau khi sắp xếp theo đúng quy định.                                                                            

Tin, ảnh: H.Lam

Hỗ trợ quảng cáo và thiết kế website : 0906.657.659 Mr Vương

Nguồn: Baodongkhoi.vn

Leave your comment
Comment
Name
Email

Hỗ trợ đăng tin 08.5759.8368